Tuần 1

 Nền Tảng – Đức Tin 

I. KHAI MẠC

Hát: Chúa Là Tình Yêu

ĐK: Chúa là tình yêu, Ngài đã đến cứu thế giới khỏi chốn lưu đầy. Chúa là tình yêu, Ngài đã thương ban Con Một cho trần thế để đem muôn ơn lành, để loan tin vui mừng khắp thế giới cho mọi người. Ngài đã chết trong đau thương để ta sống bình an.

1. Còn tình yêu nào cao vời vợi bằng tình Chúa đã thương ta, dù rằng đất trời mãi đổi thay nhưng tình Chúa vẫn yêu ta đến muôn muôn đời.

2. Ngài hằng mong chờ, luôn mời gọi người người sống yêu thương nhau, để tình yêu Ngài mãi tràn lan, trong tình chúng ta yêu nhau sống vui an bình.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và tôn vinh quyền năng Chúa. Ngày hôm nay, chúng con hân hoan mừng ngày Chúa Phục Sinh. Đó cũng là niềm tin và là niềm hy vọng cho sự phục sinh thân xác của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa để ngày sau chúng con sẽ được hưởng niềm vui  phục sinh với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã chết và đã phục sinh vinh hiển. Bằng chứng ấy đã được các tông đồ chứng thực. Các ông đã thấy và đã tin. Niềm tin của các tông đồ cũng là niềm tin của Hội Thánh và của mỗi người chúng con. Chúng con tin rằng, sự Phục Sinh của Chúa cũng chính là sự bảo đảm và là niềm hy vọng cho sự phục sinh thân xác của mỗi người chúng con. Xin cho mỗi người chúng con trở nên những khí cụ bình an của Chúa, và biết giới thiệu Chúa là Đấng Phục Sinh cho mọi người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, niềm tin vào sự Phục Sinh của Chúa là niềm hy vọng và là niềm mong đợi cho ngày phục sinh thân xác của mỗi người chúng con. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống theo ánh sáng Tin Mừng, để mong ngày sau được hưởng vinh phúc phục sinh với Chúa trên Nước Trời. Amen.

 (Thinh lặng) 

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

 (Thinh lặng)

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cuộc sống xã hội ngày nay đã làm cho chúng con không còn dám tin vào sức sống phục sinh và sự hiện diện của Đấng Phục Sinh.

Cộng đoàn: Xin cho ánh sáng Tin Mừng Phục Sinh của Chúa soi chiếu trên chúng con.

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đôi khi những khó khăn, thử thách, muộn phiền… như “tảng đá” to che lấp cuộc đời, giam hãm chúng con trong tăm tối, mịt mù.

Cộng đoàn: Xin mầu nhiệm phục sinh và lòng thương xót của Chúa đẩy “tảng đá” trĩu nặng ấy “lăn ra” khỏi đời sống tăm tối của chúng con.

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thập giá cuộc đời đã làm cho chúng con nhiều lần vấp ngã.

Cộng đoàn: Xin niềm hy vọng phục sinh giúp chúng con trỗi dậy để tiếp tục sống cho Chúa và hăng