Tuần 1

Kinh Nguyện Gia Đình

I. KHAI MẠC

Hát: Chúa Là Tình Yêu

ĐK: Chúa là tình yêu cao vời trên ngàn mây xanh ấm lòng cho người lữ hành, Chúa là tình yêu.

1. Trên đường đời lâu dài, cho mưa nắng sờn vai, nhưng Chúa là tình yêu thì con vui bước bên Ngài.

2. Như đồng tử mắt Người thương bênh đỡ đời con. Ôi Chúa là tình yêu ngày đêm ủ ấp dắt dìu.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tạ ơn Chúa vì tình thương bao la của Chúa dành cho chúng con, nhờ hai tiếng “xin vâng” của Mẹ Maria mà Chúa đã nhập thể làm người và sống giữa nhân loại chúng con. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ Maria luôn biết nói lời xin vâng như Mẹ, để được Chúa ngự đến trong tâm hồn và ở lại trong cuộc đời chúng con

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cuộc sống hôm nay luôn đặt chúng con trước những chọn lựa. Chọn “xin vâng” theo thánh ý Chúa là điều không hề đơn giản. Có thể, chúng con sẽ dễ dàng chấp nhận xin vâng khi cuộc sống được yên ổn, công việc làm ăn luôn “thuận buồm xuôi gió”. Thế nhưng, sẽ khó khăn biết mấy, nếu như đó lại là lời mời gọi phải chấp nhận những thiệt thòi, thậm chí khổ đau. Những lúc gia đình gặp những thử thách gian nan, những khi đời sống vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, những khi gặp mâu thuẫn, bất đồng, những khi tình yêu bị phản bội…  liệu chúng con có thể nói lời xin vâng như Mẹ? Xin cho chúng con học nơi tấm gương của Mẹ, luôn sống trong tình hiệp thông với Thiên Chúa qua việc tham dự thánh lễ, cử hành các bí tích và qua những giờ kinh gia đình, cách riêng là qua việc đọc và suy gẫm Kinh Mân Côi.

Ước gì trong hành trình của chúng con hôm nay, cho dù có gặp nhiều gian nan, thử thách, nhưng chúng con tin rằng, cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng đã hứa sẽ ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế, còn có Mẹ Maria, sẽ giúp chúng con tiếp tục can đảm, dấn bước ra đi loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng tá, yêu thương và phục vụ. Amen.

 (Thinh lặng)

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA 

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

 (Thinh lặng) 

III. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG TẠ ƠN

Mặc lấy tâm tình của Mẹ Maria. Giờ đây, cộng đoàn chúng ta cùng cất cao bài hát Magnificat để chúc tụng tạ ơn Đức Chúa.

Hát: Linh Hồn Tôi  (Hát 3 câu phiên khúc liền nhau)

ĐK: Linh hồn tôi tung hô Chúa, tung hô Chúa (í a) 
Thần trí tôi mừng vui vời vợi, trong Đấng Cứu Chuộc tôi Chúa đã dủ thương (vì Chúa đã dủ thương), đoái nhìn phận hèn tôi tá. Vì vậy đến muôn đời (vì vậy đến muôn đời), ngàn đời cùng cất tiếng lên, sẽ khen tôi đầy ơn, sẽ khen tôi đầy phúc, sẽ khen tôi muôn đời, đến muôn đời, đến muôn đời
 

1. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những việc cao trọng, Danh Người là Thánh lượng từ ái trải qua từ đời nọ đến đời kia, hằng bảo bọc những ai kính sợ Người. 

2. Chúa biểu dương sức mạnh oai phong, tiêu diệt tơi bời những phường tự đắc. Bọn quyền quý tự kiêu, Ngài triệt hạ khỏi tòa cao, và nâng dậy những ai ở khiêm nhường.

3. Lũ giàu sang đuổi về tay không, những người thanh bần: ban đầy hồng phúc. Người đã nhớ lời hứa, mà độ trì Israel, cùng tổ phụ Apram với miêu duệ.

(Thinh lặng)