Tuần 4

Quyền Năng Đức Chúa

I. KHAI MẠC

Hát: Thờ Lạy

ĐK: Thờ lạy tin yêu Chúa từ nhân [vì] quá yêu con lưu lạc thế trần. Đã hy sinh nên Bánh Trường Sinh [để] giúp con đủ sức về thiên đình.

1. Con yêu đương cảm tạ Chúa, Chúa ơi! Tạ ơn Chúa đến muôn đời. Con ca vang ngợi khen Chúa, Chúa ơi! Ngợi khen Chúa đến muôn đời.

2. Dưỡng nuôi con bằng Thịt Máu Chúa ơi! Tình yêu Chúa rất cao vời. Cho con trung thành yêu Chúa, Chúa ơi! Hằng yêu Chúa đến muôn đời.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là Thiên Chúa quyền năng giầu lòng xót thương. Chúng con tuyên xưng lòng tin yêu, thờ lạy, cảm tạ Chúa. Chỉ vì yêu chúng con, Chúa đã mặc xác phàm làm người, hiến thân chịu chết, còn trở nên lương thực nuôi sống chúng con trên đường dương thế.

Chúa đã yêu thương chúng con và luôn mong muốn chúng con nghe Lời Chúa, ở lại trong Chúa, kết hợp với Chúa qua Bí Tích Thánh Thể. Có Chúa, chúng con không lo lắng hãi sợ chi. Xin quyền năng Chúa khử trừ thần dữ luôn cám dỗ chúng con khiến chúng con không còn biết thực thi ý Chúa và xa rời tình Chúa.

Chúng con nài xin quyền năng Chúa xua trừ thần dữ ra khỏi những gia đình và cộng đoàn chúng con. Xin cho chúng con luôn biết lắng nghe và sống Lời Chúa, biết sử dụng những phương thế Chúa ban để được giải thoát, được biến đổi nên giống Chúa hơn và làm cho vinh quang nước Chúa tỏ rạng trên khắp trần gian. Amen.

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA 

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Lạy Chúa, Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Ngài chậm giận và giàu lòng xót thương. Như người cha xót thương con cái. Thiên Chúa dủ lòng thương những ai kính sợ Người.

Cộng đoàn: Xin Chúa xót thương tha thứ cho chúng con là những tội nhân sa ngã,/ và dẫn đưa chúng con trở về với lòng nhân từ vô biên của Chúa.

Người dẫn: Lạy Chúa Kitô, lòng thương xót Chúa lớn lao hơn nhiều so với tội lỗi chúng con. Lòng thương xót của Chúa như những giọt mưa dịu mát nhỏ xuống trên tâm hồn chúng con.

Cộng đoàn: Xin dạy chúng con khiêm tốn nhận mình là những tội nhân/ luôn cần được lòng thương xót của Chúa thứ tha và cứu vớt/ để con tim chúng con luôn nhận được ánh sáng hy vọng/ và tâm hồn luôn tìm thấy hoa quả bình an.

Người dẫn: Lạy Chúa, Chúa là nguồn bình an và là ơn cứu độ của chúng con. Chính nhờ lòng thương xót của Chúa mà chúng con được cứu vớt. Chính lòng thương xót của Chúa cho chúng con hy vọng.

Cộng đoàn: Xin Chúa đoái thương chúng con là những người đang bơ vơ lạc bước,/ bị giam hãm trong vòng luẩn quẩn của vinh hoa trần  thế/ và chìm đắm mê muội trong những tham vọng điên cuồng./ Xin đưa dẫn chúng con ra khỏi bao đường nẻo u mê để tìm về với lòng thương xót Chúa.

IV. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG NGỢI KHEN

Thánh vịnh 137 là lời chúc tụng cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban ơn trợ giúp và cầu xin Thiên Chúa hoàn thành điều mà Người đã đoái thương khởi sự. Với thánh vịnh này, Giáo Hội tạ ơn Thiên Chúa vì lòng lân tuất và trung tín của Ngài; và nguyện xin cho những hồng ân ấy được lan rộng cho hết mọi người, cũng như cho công trình cứu độ được hoàn tất. Chúng ta hãy tạ ơn Thiên Chúa vì những ân huệ đã ban cho chúng ta trên đường lữ thứ trần gian; chúng ta phải cầu xin Người nhất là trong những lúc bị cám dỗ, mất tin tưởng và hy vọng vào Thiên Chúa.

(A) Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ,

Ngài đã nghe lời miệng con xin. *

Giữa chư vị thiên thần, xin đàn ca kính Chúa,

hướng về đền thánh, con phủ phục tôn thờ.

 

(B) Xin cảm tạ danh Chúa,

vì Ngài vẫn thành tín yêu thương, *

đã đề cao danh thánh và lời hứa của Ngài

trên tất cả mọi sự.

 

(A) Ngày con kêu cứu, Chúa đã thương đáp lại,

đã gia