Tuần 5

CÔNG ĐỨC TỔ TIÊN

I. KHAI MẠC

Hát: Lòng Chúa Ái Tuất

1. Đây lòng Chúa ái tuất không bến bờ, thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ. Đem trót máu thịt nuôi dưỡng xác hồn. Ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.

ĐK: Con xin kính tin sấp mình thờ lạy Chúa, và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa, ở nơi thế gian và trên chốn Thiên Đình.

2. Trong hình bánh, Chúa náu thân khó hèn. Con dù không thấy luôn vững niềm tin. Đây chính máu thịt Con Đức Chúa Trời. Là Vua trên hết các vua trần ai.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể là Chúa xuân Yêu Thương, chúng con xin dâng lời cảm tạ Chúa trong ngày đầu xuân, Chúa đã quy tụ chúng con trước Thánh Thể Chúa trong niềm hân hoan vui mừng của Năm Mới.

Lạy Chúa, ngày Mồng Hai Tết là dịp để chúng con sống trọn chữ hiếu với mẹ cha. Đây cũng là ngày hội ngộ của đại gia đình. Ai cũng mong ngày tết được đoàn tụ bên gia đình. Ai cũng mong đón nhận những giờ phút linh thiêng nhất của ngày đầu năm bên ông bà cha mẹ. Thế nhưng, Chúa ơi, vì cuộc sống, vì hoàn cảnh mà cũng có không ít anh chị em chúng con phải xa quê, không thể về đoàn tụ với gia đình được, chúng con hiểu rằng, những trăn trở, băn khoăn, lo lắng của họ không chỉ dừng lại nơi những ngày tết mới bộc lộ ra mà còn phải dàn trải trong suốt tháng năm sống xa quê, xa gia đình. Chúng con xin dâng hết cho Chúa, xin Chúa ban ơn nâng đỡ, và ơn bình an cho gia đình mỗi người chúng con.

   Lạy Chúa là Thiên Chúa tổ tiên chúng con!  Chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, tri ân. Chúa đã ban cho chúng con có mẹ cha để chuyển trao tình yêu của Người cho chúng con. Chúng con xin Chúa chúc lành cho ông bà cha mẹ chúng con, xin cho các ngài được an vui trong tuổi già bên đàn con cháu, xin cho chúng con biết ghi nhớ công ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, đã sinh thành dưỡng dục chúng con, để biết đáp đền cho cân xứng. Lạy Thiên Chúa là Chúa xuân vĩnh cửu, xin ban cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ chúng con được chia sẻ hạnh phúc và niềm vui của mùa xuân yêu thương, mùa xuân vĩnh cửu muôn đời bên Chúa.

Nguyện xin Chúa là Mùa xuân chúc lành cho gia đình chúng con, xin Chúa liên kết mọi người trong tình yêu Chúa, xin cho mọi thành phần trong gia đình biết đón nhận giây phút sum vầy ngày xuân bên Thánh Thể Chúa, và bên mái ấm gia đình. Amen.

 (Thinh lặng)

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚAKINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

 (Thinh lặng) 

II. NGÀY XUÂN TẠ ƠN VÀ CẦU NGUYỆN CHO GIA  ĐÌNH

Một người xướng: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, trong suốt cả năm qua, Chúa đã thương ban ơn phù trợ cho hồn xác chúng con an toàn.

Cộng đoàn đáp : Ngày đầu năm mới, chúng con cùng họp nhau dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân, và xin Chúa thứ tha tội lỗi, để chúng con được thư thái bình an trong năm mới.

Một người xướng: Lạy Thiên Chúa là Đấng vô thủy vô chung, là căn nguyên và cùng đích vạn vật, trong giờ phút đầu năm này,

Cộng đoàn đáp: chúng con hướng tâm hồn lên Chúa.

Một người xướng: Cúi xin Chúa rộng ban cho gia đình chúng con một năm mới dồi dào phúc lộc, và đầy lòng hăng hái làm việc lành,

Cộng đoàn đáp: để tôn vinh Danh Thánh Chúa.

Một người xướng: Lạy Chúa, trong giờ phút đầu năm này, gia đình chúng con vui mừng quy tụ trước tôn nhan Chúa

Cộng đoàn đáp: Cúi xin Chúa vui lòng chấp nhận, những lời nguyện xin của gia đình chúng con, mà ban cho gia đình chúng con, biết tận dụng năm tháng ngày giờ, để yêu mến phụng thờ Chúa và phục vụ anh em.

Một người xướng: Xin nhìn đến lòng tin của gia đình chúng con,

Cộng đoàn đáp:mà luôn che chở gìn giữ, hầu suốt cả năm nay, gia đình chúng con được sống trong tình thương của Chúa.

Một người xướng: Lạy Thiên Chúa từ bi nhân hậu, trong ngày đầu năm mới gia đình chúng con họp nhau nơi đây để dâng lời chúc tụng ngợi khen Chúa.

Cộng đoàn đáp: Cúi xin Chúa mở lượng hải hà, mà ban cho hết mọi người trong gia đình chúng con, trong năm mới này được bình an, khỏe mạnh, càng thêm tuổi càng thêm nhân đức, hầu đáng hưởng phúc lộc dồi dào.

Một người xướng: Xin Chúa thương thực hiện những lời mà gia đình chúng con cầu chúc cho nhau trong những ngày đầu năm mới,

Cộng đoàn đáp:mà tuôn đổ trên gia đình chúng con muôn phúc lộc đầy tràn.

Một người xướng: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa dạy chúng con phải giữ lòng hiếu thảo. Hôm nay nhân dịp đầu năm mới, chúng con họp nhau để kính nhớ tổ tiên, ông bà cha mẹ.

Cộng đoàn đáp: Xin Chúa trả công bội hậu cho những bậc đã sinh thành dưỡng dục chúng con, và giúp chúng con luôn sống cho phải đạo đối với các ngài.

Một người xướng: Xin Chúa tuôn đổ hồng ân xuống trên tổ tiên và ông bà cha mẹ chúng con,

Cộng đoàn đáp: để chúng con cũng được thừa hưởng ân phúc của các ngài.

Một người xướng: Xin Chúa ban ơn để chúng con sống sao cho trọn chữ hiếu đối với tổ tiên và ông bà cha mẹ,

Cộng đoàn đáp: để mai sau được cùng các ngài vui hưởng phúc trường sinh.

Một người xướng: Lạy Chúa, nhân dịp đầu xuân, gia đình chúng con dâng lên Chúa mọi công việc của chúng con sẽ làm trong năm mới này.

Cộng đoàn đáp:Cúi xin Chúa vui lòng chấp nhận, và ban cho gia đình chúng con được cộng tác với Con Một Chúa, để thực hiện công trình cứu độ của Người.

Một người xướng: Con Một Chúa đã bắt chước Chúa hoạt động không ngừng,

Cộng đoàn đáp:để nêu gương cho chúng con biết chuyên cần làm việc, không những để no cơm ấm áo và góp phần xây dựng xã hội loài người, mà còn để làm rạng danh Chúa, và mở rộng Nước Trời ngay tại trần thế.

Một người xướng: Lạy Mẹ Maria, trong giờ phút đầu năm này, chúng con xin dâng lên Mẹ từng người trong gia đình chúng con. Xin Mẹ ban cho gia đình chúng con, biết noi gương Thánh Gia Thất:

Cộng đoàn đáp: ăn ở theo lễ nghĩa gia phong, sống đùm bọc lẫn nhau trong tình bác ái, hầu được vui hưởng niềm vui vĩnh cửu trong nhà Chúa trên trời.

Một người xướng: Xin Mẹ ban cho gia đình chúng con sống vững vàng trong ân nghĩa Chúa,

Cộng đoàn đáp: và luôn trên thuận dưới hòa.

Một người xướng: Xin Mẹ ban cho gia đình chúng con hồn an xác mạnh, yêu mến Chúa hết dạ hết lòng,

Cộng đoàn đáp:để có sức chu toàn thánh ý Chúa.

Một người xướng: Xin Mẹ ban cho gia đình chúng con luôn đồng tâm nhất trí phụng sự Chúa ở dưới thế này,

Cộng đoàn đáp: để chúng con được vui mừng đoàn tụ trên thiên quốc. Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ. Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai? Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở bên chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đày, mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên thiên đàng. Amen.

Một người xướng:  Nữ vương ban sự bình an,

Cộng đoàn đáp: cầu cho chúng con

 III. SUY NIỆM LỜI CHÚA (Mời cộng đoàn đứng)

Hát: Lời Hằng Sống

Lời Ngài sáng ngời chiếu soi trần gian dìu người lữ hành xuôi bến bình an. Dù rằng đất trời lắm phen điêu tàn ai giữ Lời Cha sẽ mãi yên hàn.

 ÐK: Lời Ngài êm đềm nhẹ nhàng trong đêm như tiếng ru mẹ yêu. Từng lời cao vời ngập tràn sức sống nuôi dưỡng con người. Lời Người dắt đường về miền yêu thương lai láng như trùng dương. Lời Người mãi còn ngọt ngào ân thiêng chứa chan cõi lòng.

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu

Bấy giờ có mấy người Phaisêu và mấy kinh sư từ Giêrusalem đến gặp Đức Giêsu và nói rằng: “Sao môn đệ ông vi phạm truyền thống của tiền nhân, không chịu rửa tay khi dùng bữa?” Người trả lời: còn các ông, tại sao các ông dựa vào truyền thống của các ông mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa? Quả thế, Thiên Chúa dạy: Ngươi hãy thờ cha kính mẹ; kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử. Còn các ông, các ông lại bảo: ‘Ai nói với cha mẹ rằng: những gì con có để giúp cha mẹ, đều là lễ phẩm dâng cho Chúa rồi, thì người ấy không phải thờ cha kính mẹ nữa.’ Như thế các ông dựa vào truyền thống của các ông mà hủy bỏ lời Thiên Chúa.

Đó là Lời Chúa.

(Mời cộng đoàn ngồi)

Suy niệm Lời Chúa:

Ngày tết về, người Việt Nam nói chung, người công giáo nói riêng sau khi dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa trong ngày đầu năm là nhớ tới tổ tiên. Đây là một tập tục tốt đẹp nhằm giáo dục mọi người đừng bao giờ lãng quên cội nguồn cùng những gì mình đang có ngày hôm nay, để làm sao sống tốt hầu giúp con người vươn lên tới chỗ hoàn hảo.

Nhưng làm sao để con người nhận biết và sống chân lý này, nếu không lại giống như các kinh sư và những người Pharisiêu ngày xưa mà trong Tin Mừng hôm nay đề cập tới, khi biện hộ: “ Những gì con có để giúp cha mẹ, đều là lễ phẩm dâng cho Chúa rồi!”

Có một người khi lớn lên lập gia đình, có con cái, lo lắng chăm sóc cho chúng đầy vất vả, mệt nhọc...lúc đó mới giật mình nghĩ tới cha mẹ mình ngày xưa cũng vất vả với mình y như thế, mà mình đâu có biết, trái lại còn chê trách đủ điều. Giờ thấy thương, thấy tội cho cha mẹ quá, nhưng đâu còn thời gian nữa!!!

Bởi vậy, mỗi khi ta nghe bài hát “ lòng mẹ ” của Y Vân thấy thật là thấm thía: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào Lời ru êm ái như đồng lúa chiều rì rào Tiếng ru bên thềm trăng tà soi bóng, mẹ yêu.......

....Dù cho mưa gió không quảng thân gầy mẹ hiền Một sương hai nắng cho bạc mái đầu buồn phiền Ngày đêm sớm tối vui cùng con nhỏ một niềm Tiếng ru êm đềm mẹ hiền năm tháng triền miên..

Hay là bài hát “ Công đức sinh thành ”

Hoặc bài hát “ Cầu cho cha mẹ ” của Phanxicô “Xin Chúa í a chúc lành cho đời cha mẹ của con, công ơn là như núi non, dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn. Con sinh đến trong đời, an vui nhờ có ơn trời, và ơn cha mẹ suốt đời coi nhẹ khổ đau....”

Dĩ nhiên, như câu ca dao mà ông bà nói về công cha nghĩa mẹ “ nước mắt chảy xuôi, đâu có bao giờ nước mắt chảy ngược ” hay là “ Bắc cầu để mà đi, chứ đâu có ai bắc cầu để mà lội ” nhằm nhắc nhở chúng ta chẳng những đừng quên, mà còn nhắc là đừng có bội bạc, phũ phàng như trong thời gian gần đây có những người con có những hành động trái nghịch với đạo lý, hay có những lời nói ngạo mạn, chẳng phù hợp với đạo đức của một con người.

Nhận ra điều này thì ta phải làm ngay từ bây giờ, ngay trong hoàn cảnh này, chứ không phải là đợi tới lúc nào thuận tiện. Vì trong hoàn cảnh đó mà ta vẫn có hiếu nghĩa thì mới trông mong lúc khác ta không có xao nhãng.

Hơn nữa điều cha mẹ muốn gì nơi chúng ta là những người con? Chắc chắn không phải là nhà cao cửa rộng. Chắc chắn không phải là tiền rừng bạc bể. Và cũng chắc chắn không là quyền uy dũng mãnh...mà mong muốn nơi người con có được những đức tính biết có trên có dưới, biết sống tôn ti trật tự, biết quan tâm với mọi người, nhất là những người bất hạnh, người cô thế cô thân, biết trao ban, biết cứu giúp, nhất là những người đang lâm cảnh khốn khó, ngặt nghèo....Có thể làm những việc này không có nổi nang, chẳng có một ai biết đến. Nhưng mà nhờ những việc này ta đang vẽ lại ân đức của tổ tiên cũng như làm cho tâm hồn mỗi người được nhẹ nhàng, thanh thản... để rồi từ đó trong cuộc sống qua từng lời nói, từng ánh mắt, từng cử chỉ...bộc lộ lòng yêu thương, lòng bác ái, sự bao dung, thứ tha, chứ không là sự ác độc, nghiệt ngã; chứ không là sự cay đắng tủi nhục bắt người khác phải đón nhận cho hả dạ lòng ta!!!

Trong thời gian vừa qua có nhiều câu chuyện về người con với cha mẹ. Người con mải mê công ăn việc làm, chẳng lưu tâm để ý gì đến cuộc sống của cha mẹ, cứ tưởng mỗi tháng hay mỗi lần gửi cho cha mẹ một số tiền chi tiêu dư dả là được rồi. Nào ngờ đến khi cha mẹ mất không kịp gặp gỡ, đã vậy lại còn nhận đủ số tiền mà mình đã gửi về cho các ngài cùng với mảnh giấy có ghi “ mẹ nhớ con lắm. Điều mẹ cần là gặp con, chứ không phải là tiền!!!”. Đến lúc ấy, nhận ra thì ta quá trễ mất rồi!!!

Như vậy, tết về là một dịp may hiếm có để mọi người trong gia đình chúng ta đoàn tụ nhất là trong hoàn cảnh làm ăn hôm nay. Chúng ta cần chuẩn bị để cuộc xum họp này được đậm đà ý nghĩa, trước hết là biết tạ ơn những người đã ra đi trước, tiếp theo là để sống với những người đang ở quanh chúng ta, và cuối cùng là hướng tới tương lai cho những thế hệ đang kế tiếp. Cuộc xum họp này chắc sẽ vất vả lắm, hy sinh nhiều lắm... đối với nhiều người, trong đó có cả sự tốn kém nữa. Nhưng mà thử nghĩ coi cuộc đời ta được bao nhiêu lần như vậy, mà ta phải sợ. Hơn nữa, nhờ những dịp xum họp này, mọi người mới có cơ hội biết nhau, hiểu nhau và sống tình nghĩa với nhau. Như vậy, so với mục đích này thì những gì ta sợ kể trên đó có là gì?

Sống đậm đà tình cha nghĩa mẹ, sống đong đầy tình nghĩa anh chị em, để rồi nếu có dịp ôn lại tới các cụ đã đi trước với biết bao thăng trầm trong cuộc sống, ta mới có cơ hội nhận ra công đức của các ngài để lại cho con cháu mà cố gắng duy trì, gìn giữ, cũng như phát huy chúng đạt tới mức hoàn hảo trọn vẹn.

Một khi biết nhớ tới công ơn ông bà tổ tiên thì lúc đó ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên muôn vật muôn loài trong số đó có con người, Ngài thương yêu con người là chừng nào, thế thì ta phải sống làm sao cho xứng đáng, chứ không bao giờ hiểu méo mó, lệch lạc như mấy người pharisiêu hay mấy kinh sự trong bài Tin Mừng hôm nay, mà Chúa đã vạch rõ, nhấn mạnh vì các ông chỉ có biết: “ dựa vào truyền thống của các ông mà hủy bỏ Lời Thiên Chúa” .

Thiên Quang sss

Hát: Đầu Xuân Cầu Cho Gia Đình

ĐK: Ngày đầu Xuân bao người đi xa cũng về với gia đình, cũng về với ân tình, ngất ngây với niềm yêu mến, dâng đến lòng mẹ cha bông hoa là lòng biết ơn. Ngày đầu Xuân dâng lên Chúa lời kinh của gia đình, mong ước đời an bình. Xin Ngài ban muôn ơn cho người con yêu thương, cho những người mà con yêu thương.

1. Ngày đầu Xuân xin Chúa ban phúc cho mẹ cha, suốt tháng năm dẫu khó khăn được vui trong mái nhà.

2. Ngày đầu Xuân xin Chúa nâng đỡ ông bà con, với tháng năm mãi sắt son bền tâm đi đến cùng.

(Thinh lặng) 

IV. CẦU NGUYỆN

1. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã ban Tám Mối Phúc như kim chỉ nam để chúng con được đời đời hạnh phúc. Xin ban cho chúng con can đảm thực thi các tiêu chuẩn đem lại cho chúng con hạnh phúc đời đời.

Cộng đoàn Hát: Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa. Người hưởng huê lợi tay người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.

2. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, không ai có thể được muôn đời hạnh phúc nếu không trung thành tuân theo đường lối Chúa dạy. Xin cho chúng con biết lắng nghe lời Chúa mà con biết đem ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày.

Cộng đoàn Hát: Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa. Người hưởng huê lợi tay người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.

3. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã sẵn sàng chịu chết để minh chứng cho sự thật. Xin cho chúng con biết bắt chước dám sống cho sự thật, dù phải chịu ghen ghét, thiệt thòi.

Cộng đoàn Hát: Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa. Người hưởng huê lợi tay người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.

4. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa nói: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”. Xin cho chúng con luôn đi trên con đường của Chúa để được sự sống đời đời.

Cộng đoàn Hát: Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa. Người hưởng huê lợi tay người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.

V. KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Thiên Chúa là Cha đầy lòng từ bi nhân hậu,/ là cội nguồn của mọi gia đình dưới đất./ Tạ ơn Cha đã thương ban cho gia đình nhân loại mẫu gương tuyệt vời của Thánh Gia Thất./ Xin Cha ban ơn Phúc-Âm-hoá mọi gia đình,/ giúp đưa ánh sáng Tin Mừng Cứu độ,/ là ánh sáng chân lý,/ yêu thương và bình an,/ vào mọi lãnh vực đời sống gia đình chúng con.

Cho gia đình trở nên cái nôi của sự sống,/ mái ấm của tình thương bao dung và hợp nhất,/ ngôi trường giáo dục nên người tốt và hữu ích,/ thành trì che chở phẩm giá của mọi người./ Cho mọi tư tưởng và việc làm của vợ chồng,/ mang lại an hoà hạnh phúc cho gia đình./ Cho các bạn trẻ tìm gặp nơi ông bà, cha mẹ,/ nguồn hỗ trợ cho sự phát triển phẩm giá làm người.

Xin Thánh Gia Thất phù hộ gia đình chúng con,/ vững vàng tin yêu trong mọi gian lao thử thách,/ và loan báo Chúa Giêsu Kitô là nguồn sống mới,/ cho mọi gia đình,/ bây giờ và mãi mãi. Amen.

VI. PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

Hát: Này con là đá

Này con là đá, trên viên đá này Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá, Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

Ta hãy nguyện xin cho Ðức Giáo Hoàng Phanxicô. Chúa gìn giữ người, tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Ðừng trao người cho ác tâm quân thù, đừng trao người cho ác tâm quân thù.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã dùng sự khôn ngoan Chúa mà bảo vệ vũ trụ, xin thương nghe lời chúng con cầu nguyện và rộng lòng nhân từ gìn giữ Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chúa đã chọn, để dân Kitô Giáo nhận nơi Chúa sự dẫn dắt của người, được nhờ công phúc đức tin của người mà phát triển dưới triều đại giáo hoàng của người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Hát: Đây Nhiệm Tích: (Trong khi hát chủ sự xông hương)

ÐK: Ðây nhiệm tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, cùng tán dương mừng chúc vang hoà. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói tầm bay tỏa ngát hương, để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. Amen.

Lời nguyện và phép lành Thánh Thể

Chủ sự:  Chúa đã ban Bánh bởi trời cho nhân loại.

Giáo dân:  Bánh có đủ mùi vị thơm ngon.

Chủ sự:  Chúng ta dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.  Amen.

Hát kết: Cầu Cho Cha Mẹ 2

1. Xin Chúa (í a) chúc lành, cho đời cha mẹ của con. Công ơn là như núi non, dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn. Con sinh đến trong đời, an vui nhờ có ơn Trời. Và ơn cha mẹ, suốt đời coi nhẹ khổ đau.

ĐK. Xin cho cha mẹ con thắm mãi tình son của Chúa Trời. Cho con giữa gia đình luôn sống theo tình người con ngoan.

2. An vui cũng như đau buồn, luôn đẹp tấm lòng mẹ cha. Ai qua là bao chốn xa, thấy đâu vui cho bằng mái nhà? Mai con lớn lên rồi, ra đi tung cánh trong đời. Dù xa vô bờ, vẫn nhờ đến tình mẹ cha.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập