Xin Mở Mắt Linh Hồn Con Để con Ðược Nhìn Thấy Chúa

I. KHAI MẠC:

 Hát: Con mến yêu tin thờ trong lòng 

1. Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngắm trông: trong Thánh Thể Chúa cả càn khôn, hằng náu thân tù hãm vì con. 

ÐK: Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con. Êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn. Lòng con ngây ngất tin Chúa yêu Chúa. Trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hồn. 

2. Con phó dâng tâm hồn thật thà, cùng với lòng đội ơn thiết tha. Nơi Thánh Thể Chúa cả là Cha, hằng xót thương phù giúp người ta. 

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con như một dấu chỉ của tình yêu Chúa. Chúa đang ở đó trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa đang mời gọi chúng con đến hiệp thông với Chúa trong mầu nhiệm này, để chúng con cảm nghiệm sâu sắc về tình yêu tuyệt hảo Chúa đã dành cho chúng con. Với tất cả lòng mến yêu, chúng con quỳ gối thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con xin dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên Giáo Hội, trên giáo xứ và trên từng người chúng con.

Như người hành khất mù lòa bên vệ đường, chúng con như chìm đắm trong bóng tối, không định hướng được đường đi và không cảm nghiệm được niềm vui của ánh sáng chân lý. Giờ đây, trước nhan thánh Chúa, chúng con ý thức được sự bất toàn của mình mà thưa với Chúa rằng: “Lạy Chúa, xin cho con được nhìn thấy”. Xin Thánh Thần Chúa khơi lên trong tâm hồn chúng con lòng khát khao được chữa lành, và xin mở mắt tâm hồn chúng con để chúng con nhìn thấy được ý Chúa trong mọi sự. Amen

 (Thinh lặng)

II. KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA và KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

(Thinh lặng)

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA

Hát: Lắng Nghe Lời Chúa

Xin cho con biết lắng nghe …  

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Máccô.

Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Giê-ri-khô. Khi Đức Giê-su cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giê-ri-khô, thì có một người mù đang ngồi ăn xin bên vệ đường, tên anh ta là Ba-ti-mê, con ông Ti-mê. Vừa nghe nói đó là Đức Giê-su Na-da-rét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng: "Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!" Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng: "Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi!" Đức Giê-su đứng lại và nói: "Gọi anh ta lại đây!" Người ta gọi anh mù và bảo: "Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy!" Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giê-su. Người hỏi: "Anh muốn tôi làm gì cho anh?" Anh mù đáp: "Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được." Người nói: "Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!" Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

Ðó là lời Chúa.

(Mời cộng đoàn ngồi)

Suy niệm Lời Chúa:

Tin mừng hôm nay, Thánh Máccô đã miêu tả cho chúng ta một đôi mắt “người mù ngồi ăn xin bên vệ đường”. Cái hay trong cách trình thuật của Máccô nằm ở chỗ, tuy người hành khất bị mù nhưng cái mù ấy vẫn chưa phải là một chấm hết, chưa phải là một vận mệnh chung cuộc cho cuộc đời của anh. Mà từ đây, một ánh s&