Tuần 4

SỨ MẠNG TRUYỀN GIÁO

I. KHAI MẠC

Hát: Nhìn Lên

ĐK. Nhìn lên nhan Chúa từ nhân, hồn con tha thiết cầu khấn. Xin xuống muôn ơn giúp con luôn vững tin giữa trần gian. Giờ đây hạnh phúc triền miên, tựa nương bên Chúa trìu mến, con hát vang lên khúc tân ca tán dương lên Chúa uy quyền.

1. Giờ phút êm đềm bao sướng vui, trần gian ước mơ bao đời. Hồn con quên lãng thời gian. Nghỉ yên trong Chúa từ ái.

2. Này Chúa ban mình nuôi dưỡng con cùng con bước đi trên đời. Hồn con vui sướng thảnh thơi. Nguyện luôn trung tín cùng Chúa.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa hiền lành và khiêm nhượng vô biên, chúng con cảm tạ Chúa vì lòng nhân hậu và khiêm nhường, Chúa đã dạy chúng con: “Các con hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Rồi tâm hồn các con sẽ được an vui. Hạnh phúc cho những kẻ hiền lành vì sẽ được gọi là con Thiên Chúa. Hạnh phúc cho những người khiêm nhường vì sẽ được đất Chúa hứa.”

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là Đấng đầy tình yêu thương và giàu lòng thương xót, nhân loại ngày nay đang còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa, xin Chúa sai đến cánh đồng truyền giáo thêm nhiều thợ gặt lành nghề, để tiếp tục sứ mạng mà Chúa đã giao phó. Xin cho mỗi người chúng con nhiệt tâm hơn trong việc loan báo Tin Mừng, luôn biết siêng năng cầu nguyện và cầu nguyện nhiều cho công cuộc truyền giáo. Lạy Chúa, Chúa cũng biết đây là công việc khó khăn cần nhiều ơn trợ giúp, nhất là  phải có sự hiện diện của Chúa. xin Chúa ở cùng chúng con luôn mãi, đồng hành với chúng con trong lời nói cũng như trong việc làm, để qua đó chúng con trở nên những chứng nhân cho Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Lạy Chúa, Chúa là tình yêu, là sự tha thứ và khoan dung. Xin tha thứ cho những yếu đuối của chúng con. Xin thương xót chúng con là kẻ tội lỗi. Amen

 (Thinh lặng)

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚAKINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG (Thinh lặng) 

II. SUY NIỆM KINH MÂN CÔI

Ngắm Năm Sự Sáng

Thứ Tư thì ngắm: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.

Đức Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ tới một ngọn núi cao. Rồi Ngài biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Ngài chói lọi như mặt trời, và y phục Ngài trở nên trắng tinh như ánh sáng.

Và kìa có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng : “Đây là Con yêu dấu của Ta… Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!” Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Đức Giêsu lại gần, chạm vào các ông và bảo : “Chỗi dậy đi, đừng sợ !”

Lạy Chúa Giêsu, chiêm ngưỡng Chúa trong biến cố hiển dung, con tuyên xưng Ngài là Chúa Cứu Thế.

Chúa cưu mang trong mình một nhân loại mới. khi thưa vâng với Thiên Chúa Cha, và nói vâng với nhân loại mới này.

Xin con nhận ra trong ánh hào quang của Chúa, đường thập giá là đường dẫn đến vinh quang, hạt lúa chôn vùi hứa hẹn một ngày mùa tươi sáng, và cái chết là cánh cửa mở toang vào thế giới Phục Sinh.

Xin cho con luôn thưa vâng với Chúa, để có thể vượt qua những gì là cũ kỹ, tầm thường, thoát khỏi gọng kìm của lỗi tội, và hân hoan bước đi dưới ánh sáng chân lý Ngài.

 (đọc 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng,1 kinh Sáng Danh)

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA (Mời cộng đoàn đứng)

Hát: Lời Hằng Sống

Lời Ngài sáng ngời chi