Tuần 2

"Đến gặp Chúa và ở lại với Người”

I. KHAI MẠC

Hát: Nhìn lên nhan Chúa từ nhân

 ÐK. Nhìn lên nhan Chúa từ nhân, hồn con tha thiết cầu khấn. Xin xuống muôn ân giúp con luôn vững tin giữa trần gian. Giờ đây hạnh phúc triền miên, tựa nương bên Chúa trìu mến. Con hát vang lên khúc tân ca tán dương Chúa uy quyền.

 1. Giờ phút êm đềm con sướng vui. Trần gian ước mơ bao đời, hồn con quên lãng thời gian. Nghỉ yên trong Chúa từ ái.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin tạ ơn, chúc tụng và ngợi khen Chúa. Vì yêu thương Chúa đã đến trần gian mạc khải Nước Trời cho chúng con. Xin cho chúng con tìm thấy nghị lực thiêng liêng trong hành trình để đáp lại lời mời gọi của Chúa. 

Lạy Chúa, Chúa đã mời gọi hai môn đệ của ông Gioan. “Hãy đến mà xem!”. Hôm nay, trong sự thinh lặng của Thánh Thể, tiếng Chúa vẫn đang thôi thúc và mời gọi chúng con: “Hãy đến mà xem!”.  Xin Chúa ban cho chúng con lòng khiêm tốn và kiên trì tìm Nước Chúa giữa những bộn bề của cuộc sống. Xin cho chúng con biết chạy đến tìm gặp Chúa, xem chỗ Người ở và ở lại với Người. Để nhờ ơn Chúa, chúng con vượt qua những gian nan và thử thách trong cuộc sống.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin củng cố đức tin cho chúng con. Xin nâng đỡ chúng con bằng ơn lành phần hồn phần xác, để nhờ đó chúng con luôn can đảm sống theo Tin Mừng Chúa và mau mắn đáp lại tiếng gọi đầy yêu thương của Chúa. Amen.

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA 

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Lạy Chúa, Chúa là Chiên Thiên Chúa là Đáng xoá bỏ tội trần gian

Cộng đoàn: Xin thương xót chúng con/ và giúp chúng con quay trở về với thực tại của lòng mình/ để tìm kiếm những ích lợi thiêng liêng của đời sống vĩnh cửu muôn đời.  

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi hai môn đệ của ông Gioan "đến mà xem" chỗ Người ở

Cộng đoàn: Xin thương xót ban đức tin,/ lòng trông vậy vững vàng/ và lòng mến sắt son/ để chúng con đến tôn thờ Chúa và yêu mến Chúa trên hết mọi sự.

Người dẫn: Lạy Chúa, Chúa đã kêu gọi các môn đệ đi theo Chúa.

Cộng đoàn: Xin thương xót chúng con /và cho chúng con luôn kiết hiệp với Chúa trong lời cầu nguyện /và hăng say loan báo Tin Mừng cứu độ. 

IV. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG NGỢI KHEN

Thánh vịnh 117 một ca khúc của niềm vui và chiến thắng tưởng nhớ lại những việc Chúa làm để giải thoát dân tộc Do Thái khỏi Ai Cập và khỏi hết mọi địch thù. Là đoàn dân mới, đoàn dân được tuyển chọn, chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa bằng thánh vịnh này để diễn tả tâm tình biết ơn, khẩn nguyện, niềm hy vọng và lòng tín thác của chúng ta vào Thiên Chúa.

(A) Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 

(B) Israel hãy nói lên rằng :

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 

(A) Nhà Aharon hãy nói lên rằng :

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 

(B) Ai kính sợ Chúa hãy nói lên rằng :

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 

(A) Giữa cảnh gian truân, tôi đã kêu cầu Chúa,

Chúa đáp lời và giải thoát tôi.