Tuần 2

Thiên Chúa

Là Nguồn Bình An 

I. KHAI MẠC

Hát: Phút Than Thở

1. Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngóng trông. Trong Thánh Thể Chúa đổ ngàn ơn. Ngài hiến thân nuôi dưỡng đoàn con.

ĐK: Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con, êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn. Lòng con ngây ngất, tin Chúa, yêu Chúa, trong tình Chúa yêu, con phó dâng linh hồn.

2. Con phó dâng tâm hồn thật thà, cùng với lòng đội ơn thiết tha. Nơi Thánh Thể Chúa ở cùng con. Hằng xót thương phù giúp ủi an.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lời cảm tạ hồng ân bao la của Chúa dành cho chúng con, Chúa luôn ở bên nâng đỡ chúng con, vì Chúa biết rằng chúng con yếu đuối nhưng hằng nâng đỡ chúng con trong thử thách gian truân, xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác đời sống chúng con vào tay Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sóng gió cuộc đời làm cho chúng con dễ sa ngã, dễ mất niềm tin vào Chúa, xin đưa tay nắm lấy chúng con, dắt chúng con lên khỏi vũng lầy của tội lỗi, xin cho chúng con biết cậy trông và tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, vì Chúa đã nói: “Hãy yên tâm, Thầy đây, đừng sợ!” xin cho chúng con luôn biết tín thác vào sự quan phòng của Chúa lúc vui cũng như lúc buồn, lúc thành công cũng như khi thất bại, xin cho mỗi chúng con dù trong mọi hoàn cảnh sóng gió của cuộc sống, luôn biết tin tưởng đưa tay ra để cho Chúa nắm lấy, nâng đỡ chúng con trong tình yêu và bình an của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin ban ơn Thánh Thần củng cố đức tin yếu hèn của chúng con, xin cho chúng con biết sống khiêm tốn, quên mình để yêu thương phục vụ anh chị em, và xin giúp chúng con thể hiện tình yêu ấy với mọi người trong đời sống hằng ngày. Amen

(Thinh lặng)

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA 

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

 (Thinh lặng) 

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Đời sống khó khăn, đau khổ, thất bại khiến một số Kitô hữu chán nản thất vọng, mất niềm tin vào Chúa. Xin cho chúng con luôn phó thác tin yêu trong tay Chúa, những khi buồn chán, khi thất bại trong cuộc sống, luôn nhận ra tình yêu Chúa dành cho chúng con.

Cộng đoàn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thương xót thứ tha.

Người dẫn: Giữa sóng gió cuộc đời, gian nan thử thách là cơ hội cho chúng con yêu mến Chúa nhiều hơn. Xin cho chúng con nhận ra Chúa vẫn luôn ở bên chúng con, xin Chúa nắm lấy tay chúng con và dẫn chúng con đến với Chúa.

Cộng đoàn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa.

Người dẫn: Chúa luôn theo sát chúng con, nhưng chúng con vẫn để những nỗi sợ hãi, đam mê thế gian nhận chìm chúng con xuống dòng đời. Xin Chúa hãy dơ tay đón lấy chúng con như xưa Chúa từng đón thánh Phêrô. Để chúng con ngày một tin yêu Chúa hơn

Cộng đoàn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thương xót thứ tha.

Người dẫn: Trong cuộc sống hằng ngày có những lúc chúng con bị chìm vào lòng biển của sự thờ ơ, của sự ích kỷ và cái tôi của mình. Xin Chúa luôn nâng đỡ, chở che và ban những ơn cần thiết cho chúng con, để chúng con vững lòng cậy trông vào lòng Chúa xót thương.

Cộng đoàn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa. 

IV. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG VÀ NGỢI KHEN

Thánh vịnh 150 kết thúc bộ thánh vịnh, là một vinh tụng ca long trọng; hết mọi tiếng nói trong vũ trụ hiệp chung lời để chúc tụng Thiên Chúa trong thánh điện của Người.

Mỗi người chúng ta là một khí cụ để Thần Khí Chúa kết thành bản hòa nhạc tuyệt vời; vì vậy chúng ta hãy hân hoan ca tụng Chúa, ngõ hầu Thiên Chúa được tôn vinh trong toàn thể Giáo Hội. Trong tâm tình đó, chúng con cùng nhau dâng lên Chúa bài ca tụng trong thánh vịnh này.