Tuần 3

CHN PHN TT NHT

I. KHAI MẠC

Hát: Tình Ngài Yêu

 1. Tình Ngài yêu con bao la vươn lút trời xanh, tình Ngài yêu con như biển thắm sóng dâng dạt dào. Tình Ngài yêu con như mẹ hiền thức trọn đêm khuya, canh cho con giấc ngủ yên lành vì đời con nên đã quên đời mình

ĐK: Xin đoan nguyện một đời, một đời con yêu Chúa trọn phận người, một đời con yêu mến Ngài mà thôi. Mong sao người, mọi người tìm tình yêu trong mối tình của Ngài để trần gian liên kết vui sống hoài.

2. Đường trần con đi chung quanh bao nỗi hiểm nguy. Tình Ngài theo con, con nhịp bước hết lo sợ gì. Dù ngàn gian nan ân tình Ngàì nhắc nhở lo toan con an tâm vững dạ đi về, vì Ngài luôn bênh đỡ luôn phù trì.

TÂM TÌNH ĐẦU

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là Đấng chí thánh, là Đấng toàn năng, hằng hữu. Chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa là Thiên Chúa đã đến thế gian để cứu chuộc chúng con. Qua bí tích Thánh Thể, Chúa ngự đến tâm hồn chúng con, xin Chúa thánh hoá và thanh tẩy tâm hồn chúng con khỏi những bợn nhơ tội lỗi, và thoát khỏi những đam mê mọn hèn. Xin giúp chúng con biết làm chủ tư tưởng, ước muốn, để việc làm của chúng con luôn quy hướng về Chúa là cùng đích cuộc đời chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa dạy chúng con hiểu biết và thực hành sống Lời Chúa, chính Chúa là đường hướng thánh thiện cho người Kitô hữu chúng con. Xin cho chúng con quyết tâm thực hành Lời Chúa, và luôn biết cố gắng tìm đọc Kinh Thánh nhất là Tân Ước và tập sống từng Lời Chúa, bởi vì Lời Chúa là thần trí và là sự sống, để khi nhìn vào đời sống chúng con mọi người có thể nhận thấy rằng: “Con người sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.” Amen.

 (Thinh lặng) 

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚAKINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

 (Thinh lặng) 

 II. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG NGỢI KHEN

Người dẫn: Trong Thánh vịnh 118, vịnh gia hứa sẽ tuân giữ các điều răn của Chúa, bởi vì ông nhìn nhận rằng luật Chúa là ngọn đèn soi trong bóng đêm. Ánh sáng đích thực là Đức Ki-tô; chính Người khẳng định điều này khi công bố: “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh áng đem lại sự sống” (Ga 8,12). Giáo Hội đã phải trải qua những lúc đen tối; nhưng luôn vượt qua được những khó khăn thử thách, bởi vì Giáo Hội tìm thấy nơi luật Chúa ngọn đèn soi chiếu cuộc hành trình của mình. Khi bóng tối của thử thách ập xuống, chúng ta hãy nhớ rằng Thiên Chúa đang ở kề bên chúng ta, và soi sáng cuộc sống của chúng ta bằng luật pháp của Người. Chúng ta hãt cùng tôn vinh chúc tụng Thiên Chúa

 (A) Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

là ánh sáng chỉ đường con đi. *

Con đã thề và con xin cam kết

giữ quyết định công minh của Ngài.

 

(B) Lạy Chúa, thân con bị muôn phần khổ nhục,

theo lời Ngài, xin cho con được sống. *

Lạy Chúa, xin khứng nhận lời tán tạ con dâng

và dạy con biết những quyết định của Ngài.

 

(A) Mạng sống này luôn lâm vòng nguy hiểm,

song luật Ngài, con vẫn không quên. *

Nhằm hại con, bọn ác nhân gài bẫy,

nhưng