Tuần 4

TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN 

 

I. KHAI MẠC: 

Hát: CHÚA YÊU CON

1. Giêsu Chúa con ơi! yêu thương phút giây này. Ngài đến viếng thăm con trao ban muôn hồng ân. Giêsu sống trong con, thông chia những vui buồn. Tình yêu Chúa cho con mênh mông như mưa nguồn.

ĐK: Con xin tin kính khiêm nhường thờ lạy Chúa. Cho con say mến cảm tạ tình yêu Chúa. Qua bao năm tháng ân tình Chúa cao vời. Cho con yêu Chúa, yêu người yêu yêu mãi thôi.

2. Giêsu Chúa con ơi cho con mến yêu Ngài. Dù năm tháng phôi phai con xin yêu Ngài luôn. Con mong bước chân vui đi loan báo danh Ngài tình yêu Chúa khôn vơi. Chúa tín trung muôn đời.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Hội Thánh đã bước vào Mùa Vọng, trong thời gian chờ đợi này, chúng con thường nghe nhiều lời mời gọi chuẩn bị tâm hồn cho Chúa ngự đến. Chính Chúa cũng đã dạy chúng con: "Phải tỉnh thức và cầu nguyện luôn". Để tỉnh thức, nhịp sống phụng vụ hàng năm vẫn kêu mời mọi tín hữu sám hối và canh tân đời sống như là điều thiết yếu của việc chuẩn bị tâm hồn. Sám hối trước tiên là nhận ra bản thân mình, vì vậy, lạy Chúa, xin soi sáng cho chúng con trong giờ thánh này để chúng con khám phá ra bản thân mình trong tương quan với Thiên Chúa, tha nhân và tạo vật để từ đó sống sung mãn ơn gọi làm con cái Chúa và anh chị em của nhau.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống trong Mùa Vọng, chúng con có dịp ý thức hơn về mức độ thức tỉnh của chính mình. Chúng con nhận thấy còn quá nhiều thiếu sót mà lẽ ra chúng con phải làm tốt hơn, chúng con còn lười biếng mà lẽ ra chỉ cần thêm chút cố gắng, chúng con đã có thể dấn thân hơn nữa. Lạy Chúa, chúng con cần thức tỉnh trước những mời mọc của cám dỗ để thấy rằng mình có đủ sức vượt thắng cùng với ơn Chúa. Chúng con cũng cần tỉnh thức để nhận ra cơ hội làm hòa với anh em và cần tỉnh thức để nhìn thấy bàn tay Chúa đang dẫn dắt cuộc đời chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để chúng con biết yêu thương nhau và phục vụ, cùng nhau xây dựng cuộc sống trần thế trong sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa. Amen

 (Thinh lặng)

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA và KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

II. TÂM TÌNH CHÚC TỤNG NGỢI KHEN

Lạy Chúa Giêsu, tình yêu muôn trùng cao cả, tình yêu ấy được biểu lộ qua Bí Tích Thánh Thể mà chúng con được diễm phúc chiêm ngắm giờ đây. Con xin dâng muôn lời chúc tụng cảm tạ tình yêu Chúa, và hết lòng thờ lạy Chúa đang ngự nơi bàn thờ.

Chúa đã gần đến, xin ban thêm lòng mến cho chúng con, để chúng con có được niềm vui và bình an khi được Chúa viếng thăm. Giờ đây chúng con xin dâng lên Chúa lời thánh thi này để tỏ lòng trông chờ Chúa đến cứu độ chúng con.

(A)  Ngài xuất hiện, lạy Ngôi Lời vĩnh cữu,

Như hào quang Thánh Phụ gửi xuống trần,

Làm người thế, để tìm phương giải cứu

Cả muôn loài khi sắp mãn thời gian.

 

 

 (B)  Xin chiếu tỏa cho hồn thiêng rực rỡ,

Lửa yêu Ngài, xin thiêu đốt tâm linh;

Khi nhạc thánh trên môi vừa chớm nở

Đã tiêu tan bao cảm nghĩ tội tình.

 

 (A) Và khi tới ngày giáng lâm thẩm phán,

Ngài xét soi mọi toan tính trong lòng.

Việc ngày chính : đáng Nước Trời viên mãn,

Tội ẩn tàng: phải lên án chẳng dung.

 

(B)  Dám xin Chúa đem lòng thương trời bể,

Tội muôn vàn, Lượng Cả thứ tha cho !

Cùng chư thánh của ngàn muôn thế hệ,

Chúng con đây hưởng hạnh phúc mong chờ

 

 (A) + (B)  Lời hoan chúc, xin quỳ dâng Thánh Phụ,

Khúc khải hoàn, mừng Thánh Tử hiển vinh,

Tiếng ngợi khen, xin thượng tiến Thánh Li