Mừng Kính Thánh Mônica, vào Thánh Lễ chiều lúc 18g ngày 27.8.2013, Hội Các Bà Mẹ giáo xứ Khiết Tâm đã hân hoan mừng lễ Bổn Mạng do Cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang,sss, chủ sự.

Thánh Lễ trùng vào giờ lễ của thiếu nhi nên ngoài các hội viên Hội Các Bà Mẹ còn có sự hiện diện của quý Cha, đông đảo các em thiếu nhi cùng cộng đoàn dân Chúa làm cho không khí buổi lễ càng thêm trang trọng và đầy ý nghĩa.

Thánh Lễ bắt đầu với đoàn rước của các hội viên trong lời dẫn về cuộc đời đạo đức của Thánh nữ Mônica, sống trọn một cuộc đời đã cảm hóa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, một cuộc đời khóc hết nước mắt để đưa người con trai là Augustinô từ một người ngang tàng, có nguy cơ lạc giáo, mất đức tin trở về với Thiên Chúa và trờ thành một vị thánh lỗi lạc của Giáo Hội.

Trong bài giảng về bà góa thành Naim, Cha Phêrô cho thấy trung tâm của đoạn Tin Mừng là cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và bà góa. Từ đó, Cha nhấn mạnh đến sự quan tâm của Chúa Giêsu đến những bà mẹ trong gia đình và Người luôn ở bên họ. Người phụ nữ, người mẹ là những người dễ bị tổn thương nhất và hi sinh nhiều nhất trong gia đình. Liên hệ đến Thánh nữ Mônica- bổn mạng của Hội, Cha nhắc nhở các bà mẹ cũng noi gương Thánh nữ trong bổn phận với gia đình, không chỉ chăm sóc chồng con về mặt thể lý mà điều quan trọng là chăm sóc về mặt đức tin. Người vợ, người mẹ phải biết quan tâm đến gia đình, giáo dục con cái. 

Cuối Thánh Lễ, Cha Chủ sự cũng cám ơn Hội Đoàn đã có những đóng góp không nhỏ vào các công việc chung của giáo xứ và nhờ công việc phục vụ âm thầm đó mà bộ mặt của giáo xứ ngày càng đẹp hơn. Nguyện xin Thánh nữ Mônica soi dẫn các bà, các mẹ luôn là những mẫu gương về đức tin cho con cái và luôn hăng say trong cong việc phục vụ nhà Chúa.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập