GIÁO KHU “TRINH V
ƯƠNG

MNG L BN MNG

 

“Giáo khu Trinh Vương” là một trong 04 giáo khu thuộc Giáo xứ Khiết Tâm chọn Đức Maria Trinh Nữ Vương làm Bổn mạng.

Vào lúc 18h, ngày 22/ 08/ 2015, Giáo khu Trinh vương Đã tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng tại Nhà Thờ Khiết Tâm.

Chuẩn bị bước vào thánh lễ các đoàn thể trong giáo khu mang đồng phục, cùng với các cha đồng tế rước nhập lễ và cung nghinh Mẹ vào nhà thờ.

Chủ tế Thánh lễ do cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chánh xứ Khiết Tâm cùng đồng tế có cha Phêrô Nguyễn Thế Trịnh và thầy phó tế chánh thuộc Dòng Thánh Thể, còn có sự hiện của cha Tuấn Anh phó Giáo xứ Thanh Đa là người con của Giáo xứ Khiết Tâm.

Trước thánh lễ, cha chủ tế đã nói lên vai trò của giáo khu khi nhận Đức Maria Trinh Nữ Vương  Và cùng với Mẹ nói lên lời “Xin Vâng”. Xin Vâng, nghĩa là phải từ bỏ cái tôi ích kỷ, cái tôi đố kỵ, …để sống tốt như Mẹ. Bên cạnh đó, Mẹ còn được Chúa ban cho nhiều đặc ân cao quý. Như: Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hồn Xác Lên Trời, và Mẹ Trinh Nữ Vương.

Kết thúc thánh lễ, cha chủ tế cũng đã nhấn mạnh: Tất cả chúng ta, đặc biệt bà con trong “Giáo Khu Trinh Vương”, luôn biết sống phó thác “Xin Vâng” theo gương Mẹ, luôn gắn kết với nhau trong tình huynh đệ, để giúp đỡ lẫn nhau hầu cho giáo khu ngày một phát triển.

Sau thánh lễ, đại diện giáo khu nói lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quí ân nhân trong và ngoài giáo khu đã cộng tác nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần cho ngày lễ Bổn mạng của giáo khu được tôt đẹp./.

 

Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400