Game show “ĐƯỜNG LÊN NƯỚC TRỜI”

Niềm vui nối tiếp niềm vui, chương trình nối tiếp chương trình, sau những sa mạc hè với các chương trình và trò chơi hấp dẫn mang đến sự vui tươi và hăng say cho các em thiếu nhi Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu thì các anh chị Huynh Trưởng tiếp tục tổ chức cho các bạn nhỏ cuộc thi – “Đường Lên Nước Trời”.

Đây là chương trình thi đố vui giáo lý dành cho các em với mục đích tạo sân chơi lành mạnh đồng thời giúp các em học hỏi và ôn tập kiến thức Giáo lý, Lời Chúa, Năm Thánh, phong trào, nhân bản và những kiến thức chung. Cuộc thi được chia thành 3 buổi thi dành riêng cho từng ngành.

 Mở đầu là buổi thi của ngành Ấu Nhi diễn ra vào ngày 26 tháng 7 và  đến ngày 2 tháng 8 buổi thi của ngành Thiếu Nhi, ngày 9 tháng 8 là buổi thi của ngành Nghĩa Sĩ cũng là buổi thi kết thúc chương trình thi đố vui. Một buổi thi gồm 6 đội chơi đến từ các chi đoàn trong ngành.

Cuộc thi diễn ra 3 vòng thi với các hình thức thi khác nhau tạo sự hấp dẫn cũng như tính linh hoạt cho các em. Vòng thi đầu tiên là vòng thi “Tìm nguồn ánh sáng”, các đội thi sẽ lần lượt chọn chủ đề câu hỏi đề trả lời, có các chủ đề với tên gọi có vẻ làm khó cho các bạn thí sinh nhưng thực tế nội dung lại rất đơn giản giúp các bạn dễ dàng ghi được các điểm số cao nhưng cũng ngược lại, không ít chủ đề nghe tên thì có vẻ đơn giản đấy nhưng lại gây không ít khó khăn cho các bạn nhỏ. Sau vòng thi đầu tiên hai đội thi có số điểm thấp hơn sẽ dừng cuộc chơi, bốn đội còn lại tiếp tục tham gia vòng thi thứ hai – Ngôi sao hy vọng. Đây là vòng thi các đội có quyền lựa chọn mức độ câu hỏi từ dễ đến khó với mức điểm từ 10 điểm đến 30 điểm, đội thi nào tự tin với sự lựa chọn của mình và muốn bức phá dành số điểm gấp đôi thì sử dụng ngôi sao hy vọng cho câu hỏi đó, nhưng đồng thời nếu không trả lời đúng thì bị trừ số điểm của câu hỏi và trao lại quyền trả lời câu hỏi cho các đội thi còn lại. Kết thúc vòng thi thứ 2 lại phải chia tay hai đội có số điểm thấp hơn, hai đội còn lại sẽ tiếp tục bước vào cuộc thi đối kháng ở vòng thi thứ 3 với tên gọi – Tìm về nước Chúa. Ở vòng thi thứ 3 này đòi hỏi các đội phải tập trung lắng nghe câu hỏi và bấm chuông thật nhanh để giành quyền sau khi MC đọc xong câu hỏi và trả lời nhanh để ghi được những điểm 10 giúp nâng tổng điểm của đội thi lên. Và kết thúc vòng thi thứ 3 đội nào có số điểm cao nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Không khí các buổi thi rất sôi động nhờ sự ủng hộ và cổ động hết sức nhiệt tình của bạn cổ động viên, nhờ đó mà các bạn thí sinh được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua các phần thi một cách xuất sắc. Chương trình thi đố vui – “Đường Lên Nước Trời” kết thúc để lại nhiều ấn tượng và kiến thức cho các bạn thiếu nhi. Ước mong của Xứ Đoàn cũng như BTC đó là các em sống vui, sống thánh luôn siêng năng học hiểu về Chúa, để trở nên những thiếu nhi ngoan của THÁNH TÂM CHÚA.

                                                                      Têrêsa Phạm Trần Thùy Vi

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay : 236
Tuần này: 4,807
Tháng này 13,257
Lượt truy cập: 769,598