ĐI ĐÀNG THÁNH GIÁ NGOÀI TRỜI

Thứ 7 tuần Thánh ngày 31/3/2018, vào lúc 17g00, cộng đoàn giáo xứ cùng nhau tề tựu trong khuôn viên thánh đường, để gẫm suy và bước đi trên đường thập giá Chúa đã đi, qua 14 chặng đàng. Chủ sự cha phó Phêrô Chánh vác Thánh Giá cùng đi với cha là đoàn Tông Đồ đến từng chặng. Dẫn ý là thầy Thánh Thể và 1 giáo dân.

Khi đến từng chặng cộng đoàn lắng nghe lời Chúa về từng chặng đàng, rồi suy niệm và cầu nguyện. Tiếp đến là thờ lạy Thánh Giá và cộng đoàn cùng đọc theo mẫu chung khi viếng đàng Thánh Giá. Khi di chuyển đến mỗi chặng, ca đoàn phụ trách hát lên bài hát thích hợp trong Thánh ca cộng đồng để cộng đoàn cùng hát.

Điều quan trọng đó là nhìn lại đời  sống của mỗi người mà sám hối và cầu xin Chúa giúp,  để áp dụng vào đời sống theo từng chặng. Xin cho mỗi người chúng ta có trái tim thương cảm, biết chia sẻ nỗi đau của anh chị em, luôn đứng phía sự thật, không kết án người vô tội. Bước đi theo Chúa, vui đón nhận thập giá hằng ngày và mang vác đỡ gánh nặng cho nhau như ông Simon - Biết tôn trọng nhân phẩm anh chị em - Biết chết đi cho con người cũ đó là kiêu ngạo,  ích kỷ, bất nhân, vô luân; để sống con người mới của Tin Mừng là hiền lành, khiêm nhường, nhẫn nhục, bao dung, tha thứ, yêu thương.

 BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400