ĐẠI HỘI DI DÂN GIÁO PHẬN VINH MIỀN NAM 2017

Chủ đề : DI DÂN SỐNG TÌNH YÊU GIA ĐÌNH

LỄ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI là bổn mạng Giáo Phận Vinh, như chương trình đã được ấn định của BTC, vào ngày 20/8/2017. Mọi việc chuẩn bị cho đại lễ đã sẵn sàng. Khuôn viên thánh đường giáo xứ Khiết Tâm thật rực rỡ với cờ hoa, và màu  trắng xanh của chiếc dù che nắng, như vòng tay rộng mở chào đón những anh chị em di dân từ khắp nơi về đây.

Điều hành tổng quát :

Cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Lượng – giám đốc trụ sở GP Vinh tại Miền Nam 

Cha Tôma Võ Minh Danh – phó giám đốc trụ sở GP Vinh tại Miền Nam 

Đúng 8h30 chương trình đại lễ được khai mạc.

Hai MC giới thiệu các thành phần tham dự và dẫn chương trình :

Tham dự Đại lễ năm nay có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám Mục phụ tá Giáo phận Vinh, qúy cha Dòng Thánh Thể, quý Cha trong và ngoài Giáo Phận, cũng như quý Cha hải ngoại, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, phải gần đến 6.000 anh chị em Di Dân Vinh đang sinh sống, học tập, phục vụ và làm việc tại miền Nam.

Tiếp theo là chương trình sinh hoạt chung, với những tiết mục vũ điệu sôi động  đến từ các bạn sinh viên Vinh miền Nam, cùng những bài đơn ca của một số ca sĩ Công Giáo như : Hồng Thiện, Nguyễn Hồng Ân, Dương quyết Thắng v.v…

Tiếp sau phần sinh hoạt chung là phần Dâng hoa kính Mẹ, cùng trải lòng qua lời ca, tiếng hát, điệu múa ngợi ca danh Mẹ qua liên khúc : Mẹ Về Trời, Lạy Mẹ Mến Yêu, Nến Hồng Dâng Mẹ, Mẹ Lá Bóng Mát, Tung Hô Mẹ Giáo Phận Vinh

Trọng tâm của Đại hội là thánh lễ mừng Đức Maria Linh Hồn Và Xác Lên Trời do Đức Cha Phêrô chủ tế.

Bài giảng lễ Cha Fx. Nguyễn Tiến Dâng, bề trên dòng Mẹ Về Trời, đã trình bày về, những đặc ân Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria; vì cả cuộc đời của Mẹ hằng vâng phục thánh ý Chúa, cùng đồng công với Chúa Giêsu con Mẹ trong công trình cứu độ. Gẫm suy về sự hiện diện của Mẹ : Mẹ đã bất chấp đường xa để đến giúp đỡ người chị họ, Mẹ cùng con Mẹ đồng hành cùng Thánh Giuse sang Ai Cập, Mẹ đến dự tiệc cưới, Mẹ bước đi theo Chúa trên đường thập giá v.v…Được hưởng phúc vinh trên trời nhưng Mẹ luôn dõi mắt nhìn để cứu giúp đoàn con của Mẹ nên Mẹ đã hiện ra tại Lộ Đức, Fatima, La Vang v.v…Hãy mời Mẹ đến với gia đình mình, để Mẹ dạy chúng ta, bảo vệ từng người chúng ta nhất là giữa một xã hội người ta muốn loại trừ Thiên Chúa, coi tôn giáo là thuốc phiện, ru ngủ .

Sau thánh lễ Đức Cha Phêrô đã nói lên tâm tình tri ân, cảm tạ đến quý Cha và tất cả mọi người đã chung tay góp sức tạo nên sự thành công của đại lễ.

Xin Chúa chúc lành cho các gia đình, các giáo xứ, giáo phận. Bài học Đức Cha đã tóm gọn để đoàn con của Mẹ thực hành đó là : ở lại – lắng nghe – tin tưởng - hiệp thông – và tùy theo hoàn cảnh mà loan báo Tin Mừng . Sau lời cám ơn, Đức Cha, quý Cha và toàn thể công đoàn đã Dâng Mẹ cho Giáo Phận qua lời kinh “Dâng Giáo Phận Cho Đức Mẹ”.

Sau Thánh Lễ là phần ẩm thực do ban ẩm thực của di dân chuẩn bị và trời cũng đổ mưa hồng ân. Linh hoạt viên tiếp tục với các tiết mục văn nghệ.

Đại hội đã khép lại để “CÙNG MẸ RA KHƠI. ” Chắc rằng ĐH đã mang lại niềm vui hội ngộ, nguồn an ủi, nguồn động lực cho những người con xa quê khi cùng Mẹ đem Chúa đến mọi người, mọi nơi.

 MVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400