CỬ HÀNH NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LẦN THỨ 51

“Đừng sợ, vì Ta ở với ngươi” (Is 43,5) - Thông truyền niềm Hy vọng và sự Tin tưởng trong thời đại chúng ta – Đó là chủ đề mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nhắn gửi qua sứ điệp Truyền thông nhân ngày Thế giới Truyền thông Xã hội (TGTTXH-51 ) lần thứ 51 vào Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên 2017.

Hòa chung niềm vui cùng Giáo hội mừng lễ Chúa Thăng          Thiên, Ban Mục vụ Truyền thông (MVTT) Giáo xứ Khiết Tâm cùng hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho những người làm công tác truyền thông trong xã hội hôm nay.

Tham gia ngày TGTTXH-51

Sáng ngày 27.05.2017, các anh chị trong Ban MVTT Giáo xứ cùng với cha đồng hành Phê-rô Mai Quốc Anh tham gia ngày hội TGTTXH-51 của Tổng Giáo Phận Sài Gòn (TGPSG), Giáo Phận Phú Cường, Giáo Phận Mỹ Tho, được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ TGPSG.

Trong ngày TGTTXH-51 có sự hiện diện của Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Khảm, thành viên Quốc vụ viện Truyền thông Tòa Thánh - Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho, Đức Cha Giu-se Nguyễn Tấn Tước, chủ tịch Ủy ban Truyền thông trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam – Giám mục Giáo Phận Phú Cường, quý cha, quy tu sĩ nam nữ của ba giáo phận, và đông đảo các thành viên truyền thông của ca ba giáo phận

Mọi con tim muôn người cùng nhịp đập trong ngày gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ. Sự ngăn cách về giáo xứ, giáo phận không còn nữa, thay vào đó là tình yêu thương và  niềm vui lan tỏa trên mọi nét mặt.

Đức cha Phê-rô chia sẻ với cộng đoàn về sứ điệp Truyền thông của Đức Thánh Cha – “đừng sợ - vì ta ở với ngươi.”

Sau khi giao lưu và chia sẻ, Thánh lễ được cử hành trọng thể dưới sự chủ tế của Đức cha Giu-se, đồng tế vời ngài là các linh mục trong ba giáo phận có mặt ngày hôm nay.

Trong Thánh lễ có sự tuyên thệ trọng thể của các tân thành viên Truyền thông TGPSG sau khi hoàn thành khóa đào tạo Mục Vụ Truyền Thông Tổng quan được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ trong niên khóa 2016-2017. Ban MVTT Giáo xứ Khiết Tâm hân hoan có hai thành viên đươc tuyên hứa trong ngày hôm nay.

 

 Thánh lễ cầu nguyện cho ngày Truyền thông Xã hội tại Giáo xứ.

Cùng với việc tham gia ngày TGTTXH-51 tại Giáo phận, Ban MVTT Giáo xứ còn được cha phó Giáo xứ dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt tại nhà thờ giáo xứ vào 18g chiều ngày 27.05.2017.

Thánh lễ do cha phó Phê-rô Nguyễn Trung Chánh chủ tế và thầy phó tế Augustino Bùi Văn Hồng Phúc giúp lễ. Tham dự thánh lễ là cộng đoàn giáo xứ, ban Mục vụ Giới trẻ và ban Mục vụ Truyền thông.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cầu nguyện nhiều cho những người làm công tác truyền thông, cách riêng cho các anh chị em trong Ban MVTT Giáo xứ, để các anh chị dùng chính ngòi bút, sự suy tư và các phương tiện của mình để rao truyền Tin Mừng.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên, thầy phó tế dùng hình ảnh lâu đài tình ái trong bài hát Lâu đài tình ái để nói lên hình ảnh Nước Trời. Ngài còn nhấn mạnh răng “Bí tích Thánh Thể chính là Thiên Đàng tại thế của người Ki-tô hữu”.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g trong tâm tinh hân hoan và cảm tạ. Cộng đoàn cùng dâng lời kinh kính Đức Mẹ Maria theo truyền thống thứ bảy hàng tuần của giáo xứ

 

Paul Hữu Nghĩa, Vinh Sơn Viết Hằng (MVTT)


Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400