CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN–A

Điều lo sợ chính yếu

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống trong cuộc đời ở chốn trần gian này cho tới hôm nay, con người đã rất hãnh diện về những sự văn minh, tiến bộ của mình. Con người đã làm bá chủ nhiều sự, ngay cả những điều mà trước kia đã làm cho con người phải sợ hãi, khiếp đảm… 

Tuy rất hãnh diện về những thành quả mà hôm nay con người đã không ngờ lại đạt tới được. Nhưng, đàng sau sự hãnh diện này, con người vẫn còn nhiều mối lo sợ bất ngờ khác! Chẳng hạn như trận đại dịch Covid – 19 vừa diễn ra đầu năm vừa qua, đã lấy đi rất nhiều mạng sống của con người trong một thời gian rất ngắn! Cho đến hôm nay, trận đại dịch này đã tạm lắng xuống, nhưng, con người vẫn chưa thể yên tâm, vì con virus vô hình này vẫn còn lảng vảng quanh đâu đây!!!

Ngoài ra, qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa còn chỉ cho chúng con thấy một mối lo quan trọng, một mối sợ cần thiết mà chúng con phải lưu tâm để ý đến, đó chính là "Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn: Các con hãy sợ Ðấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục.”

Sở dĩ có điều này là vì cuộc sống ở trần gian không có vĩnh viễn, không có mãi mãi hay là muôn đời như con người hằng khao khát, mà là sẽ đến một ngày con người phải đi vê trình diện với ông bà tổ tiên, hay nói theo ngôn ngữ của “ Đạo Chúa ” là tới ngày con người đến trình diện trước tôn nhan Chúa để chịu phán xét: Lành thì được vào hưởng Nước Trời, còn dữ thì phải đi vào trong hỏa ngục…

Như vậy, đã giúp cho chúng con nhận ra được chân lý trong cuộc sống này là phải sống tốt, sống đẹp không chỉ có nơi bản thân mình, mà phải là đối với Thiên Chúa qua anh chị em đang sống quanh bản thân chúng con, và còn hơn nữa là chúng con cũng phải sống tốt đẹp với ngay cả  những người mà chúng con cho là kẻ thù, kẻ đối nghịch cũng như kẻ gian ác, chẳng thể nào đội trời chung!

Vì khi chúng con không có những tâm tình tốt thì làm sao có được những lời nói tốt, cũng như những việc làm tốt, và nhất là không có tốt thực sự thì làm sao nhận ra được những điều tốt Chúa muốn nơi chúng con cũng như những điều tốt có nơi anh chị em mình, cùng biết bao người khác mà chúng con tình cờ gặp trong cuộc sống…

Vâng, lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống tốt theo điều Chúa chỉ dạy chính là cùng đích của cuộc đời từng người chúng con, chúng con đã không ngừng mong ước và hy vọng từng ngày qua đi chúng con sẽ chạm tới mốc son đặt ra đó. Bởi vậy, tuy cuộc sống hôm nay vẫn còn có rất nhiều ngang trái, đầy những gian nan, thử thách lắm lúc thật là kinh hoàng! Nhưng chúng con vẫn kiên nhẫn từng bước từng bước mò mẫm mà vượt qua, chúng con cũng cảm nhận không ít lần chúng con phải trả giá đau thương, lắm lúc cảm nhận đến cay đắng, nghẹn ngào đầy trong cõi lòng…Nhưng rồi chúng con hân hoan, vui mừng, vì chúng con đã vượt qua những thách đố đó, và đã chiến thắng một cách vẻ vang, rực rỡ…

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, kiên trì theo Chúa đến cùng để đạt được hạnh phúc bất diệt được hình thành ngay từ cuộc sống mà mỗi người chúng con đang trải qua. Thật là một niềm vui không thể nào tả cho xiết trên từng bước đường vượt qua và đạt được thành công đó.

Nhưng, lạy Chúa, sự đời không có đơn giản như con người lầm tưởng để nhiều lúc chúng con cũng phải trả bằng giá rất đắng cay, chua chát, phũ phàng…! Và những khi gặp những đoạn trường như thế, chúng con cũng khó lòng mà vững lòng tin cậy, phó thác…vào Chúa mà kiên nhẫn, mà bền bỉ tiếp tục bước đi. Chúng con cũng muốn đầu hàng bỏ cuộc. Chúng con cũng lâm vào tình trạng chán chường, bẽ bàng, thất vọng…đến muốn buông xuôi, phó mặc, để tới đâu thì tới, chẳng còn tha thiết chi nữa!!! 

Vì vậy, lạy Chúa, xin Ngài nâng đỡ, thêm sức…nhất là lúc chúng con lâm vào tình trạng chán nản…để chúng con cất mọi nỗi lo lắng mà tiếp tục bước theo Chúa đến cùng, nhất là không rời xa Lời Chúa đã quả quyết "Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Ðấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Ðấng ngự trên trời".

Thiên Quang sss

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400