CHẠY VIỆT DÃ MỪNG KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ - 1965:2015

   Nằm trong chương các sự kiện diễn ra nhằm chào mừng 50 năm thành lập Giáo Xứ Khiết Tâm 08.12.1965 - 08.12.2015.

   Sau các giải bóng chuyền, hội thi cắm hoa - nấu ăn là cuộc THI CHẠY VIỆT DÃ vòng quanh các con đường trong Giáo Xứ vào lúc 8g ngày 06.12.2015.

Chương trình dự kiến được tổ chức vào lúc 8h, tuy nhiên, tầm 6h sáng thì không khí của giáo xứ đã vui nhộn hẳn lên bởi các vận động viên nhỏ của giáo xứ đã có mặt để chuẩn bị trang phục. Và đúng 8h thì sân nhà thờ đã quy tụ đầy đủ mọi thành phần trong giáo xứ, từ các em thiếu nhi, giới trẻ đến các gia trưởng, các bà mẹ, Huynh Đoàn Thánh Thể, Hội Tận Hiến, Lêgiô, các ca đoàn  v.v. . , và cũng có những vị tuổi đã ngoài 50 cùng với áo thun trắng – lôgô kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ trông thật đẹp.

 

Anh Hoàn - Trưởng BMV Giới Trẻ lên giới thiệu về thể lệ cuộc thi và cơ cấu giải thưởng. Cuộc thi này không chạy theo từng hội đoàn, nhưng được chia theo từng độ tuổi, và chạy theo từng đợt cách nhau mỗi 3 phút, cụ thể như sau:

 

 Nhóm 1:  Từ 9 – 13 tuổi, nam chạy trước – nữ chạy sau, chạy 1 vòng.

 

 Nhóm 2: Các vị từ 45 tuổi trở  lên, chạy 1 vòng.

 

 Nhóm 3: Từ 26 – 45 tuổi, chạy 1 vòng.

 

 Nhóm 4: Từ 14 – 25 tuổi, trong đó: từ 14 – 15 tuổi chạy 1 vòng; từ 16 – 25 tuổi chạy 2 vòng.

 

Sau khi được nghe BTC nói về thể lệ cuộc thi thì không khí tại sân nhà thờ được khuấy động lên bởi tiết mục múa vui nhộn của các bạn trẻ trong BMV Di Dân.

(Hoạt náo viên nhằm tạo thêm động lực cho các vận động viên)

* Khoảng 7h30, Cha Chánh Xứ Phaolô Maria đốt ngọn đuốc khai mạc cuộc thi Chạy Việt Dã, cùng với vũ điệu múa của các bạn huynh trưởng.Cha Phêrô Chánh thổi một hồi tù và báo hiệu cuộc thi bắt đầu, các VĐV đã vào vị trí xuất phát.

 

Chuẩn bị xuất phát...1...2...3......

* Trước mỗi lần xuất phát, các VĐV hô to khẩu hiệu “Khiết Tâm – Yêu Thương” và bắt đầu chạy sau tiếng còi. Dẫn đầu cuộc thi là 1 đoàn xe môtô hướng dẫn đường chạy và quay phim. Trông thật chuyên nghiệp và hoành tráng.

 

(Để cho cuộc thi được thành công tốt đẹp, ban tổ chức đã bố trí xe Mô tô dẹp đường)

 

(Xe Ô tô y tế theo dõi và chăm sóc cho các vận động viên, chủ yếu là các vận động viên nhí (9-13 tuổi), và các vận động viên lớn tuổi)


* Các VĐV xuất phát theo trình tự trên. Và thật đặc biệt khi xuất hiện một VĐV tầm 30 tuổi, anh không thể chạy bằng chân, nhưng anh có một đôi tay vững chãi và một tinh thần đầy nghị lực – cùng với chiếc xe lăn là người bạn đồng hành. Ai cũng đều cảm thấy xúc động và hứa sẽ cùng anh hoàn thành phần thi này.

(Một vận động viên rất đặc biệt, sự lỗ lực của anh và nguồn động viên rất lớn cho các thi sinh tham gia tranh tài)

Cha Chánh Xứ của chúng ta cũng giành một vé ở phần thi >45 tuổi làm mọi người cảm thấy hào hứng hơn, bên cạnh đó còn có các bác trong BMV Giáo Xứ, có cả những vị đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn muốn đồng hành cùng mọi người trong dịp thật đặc biệt này.