Niềm hy vọng rực sáng

Chúng ta đang ở vào những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu chuẩn bị bước tới năm Mậu Tuất. Một vòng tròn cứ hết năm cũ là tới năm mới. Năm mới rồi lần lượt trôi qua từng giờ, từng ngày... rồi lại trở thành năm cũ, ta lại chào đón năm mới, cứ thế cuộc đời ta là tiễn với đón, và đời ta mỗi lúc một dày thêm...

Mỗi lần, năm cũ sắp bước qua, ta nhìn lại mà thấy buồn, thấy thất vọng... vì cả một năm 365 ngày dài đó chẳng có mấy ngày được như ý ta mong muốn! Nếu không muốn nói là đầy tiếng thở dài ngao ngán... không thấy bằng lòng hay phấn khởi, thì sống làm sao đây?

Chính vì vậy, bước vào năm mới ta lại tràn trề hy vọng, lại có rất nhiều cầu mong... để cuộc đời được đẹp.

Nhịp sống thật là quen, quen đến mức ta thấy năm nào cũng vậy, cứ được lặp đi, lặp lại... để nỗi chán chường cứ mỗi ngày một chồng chất lên ta, làm cho có lúc muốn ta biến khỏi trái đất nhọc nhằn, khổ đau này...

Nhưng rồi, thật là bất ngờ có một câu chuyện ta nghe được, có một hình ảnh đập vào mắt ta... làm cho ta phải giật mình bừng tỉnh, để nhận ra một điều quan trọng là trong cuộc sống này đâu chỉ có riêng ta gặp phải những sự cố đau lòng ấy, mà còn có rất nhiều người khác đang cùng một hoàn cảnh như ta, hay còn tệ hơn ta... Thế mà trong hoàn cảnh đó, họ vẫn sống vui, sống vươn lên, sống có ích cho đời, cho người... Hơn nữa, qua những hoàn cảnh ấy là dịp để tôi luyện, giúp ta đạt tới mục đích của đời người, chứ đâu phải là để vùi dập hay loại trừ, giống như người cha người mẹ sinh ra người con và muốn con nên người vậy.

Từ những suy nghĩ và cảm nhận ấy, dừng lại một vài phút nhìn về chính mình mà phải tự hỏi, chẳng lẽ ta như thế này mà lại thua họ sao? Vâng, thua hay không thua, thua như thế nào... ta hãy chậm chậm đọc kỹ câu chuyện sau đây:

Cậu bé 9 tuổi với hành động nghĩa hiệp nhận được món quà bất ngờ từ Microsoft

Một cậu bé 9 tuổi đã chấp nhận bỏ ra số tiền 300USD dự định mua chiếc máy chơi game Xbox mà mình mơ ước từ lâu để mua chăn cho những người vô gia cư. Hành động nghĩa hiệp này của cậu bé đã được Microsoft đền đáp xứng đáng. 

“Ở hiền gặp lành”, câu tục ngữ này hoàn toàn đúng với trường hợp của cậu bé Mikah Frye, 9 tuổi, sống tại thành phố Ashland (bang Ohio, Mỹ).

Mọi chuyện bắt đầu cách đây ít tuần khi Frye đang ngồi trên xe ôtô cùng bà của mình và nhìn thấy những người vô gia cư đang đứng co ro trong giá lạnh mùa đông. Frye quay sang bà của mình và nói rằng: “Hẳn họ lạnh lắm”.

Terry Brand, bà của Frye đã hỏi lại cậu bé: “Cháu có muốn cho họ thứ gì không? Một tấm chăn chẳng hạn?”

 

Cậu bé Frye và những tấm chăn được mua từ tiền mà cậu dự định để mua chiếc máy chơi game Xbox mà mình yêu thích

 

Từ câu hỏi này của bà mình, Frye đã chấp nhận “hy sinh” số tiền 300$ để mua chiếc máy chơi game Xbox, món quà mà cậu bé đã mong ước từ lâu cho dịp Giáng sinh này, và sử dụng số tiền đó để mua 60 tấm chăn cho những người vô gia cư.

Mỗi tấm chăn của Frye gửi đến cho những người vô gia cư được kèm theo một thông điệp viết tay: “Họ đã trao cho cháu một tấm chăn, đó là lý do tại sao cháu muốn mọi người cũng có tấm chăn của riêng mình. Hôm nay, cháu đã sống trong căn nhà của mình và một ngày nào đó mọi người cũng sẽ như vậy. Bạn của mọi người, Mikah”.

Được biết, trước đó Frye cùng cha mẹ của mình cũng đã phải trải qua một mùa đông “không nhà” cách đây 3 năm, khi căn nhà của họ bị cháy buộc họ phải tá túc tại một nhà trú ẩn khẩn cấp trong ít tuần. Có vẻ như chính điều này đã giúp Frye có được sự đồng cảm với những người vô gia cư.

Hành động nghĩa hiệp của cậu bé Frye đã được truyền thông địa phương chú ý đến và đăng tải thông tin. Sự việc này sau đó còn gây được sự chú ý của hãng phần mềm Microsoft.

Microsoft đã quyết định tặng một món quà ý nghĩa và bất ngờ cho cậu bé tốt bụng này khi mời cậu bé đến một cửa hàng của Microsoft tại thành phố Beachwood (bang Ohio, Mỹ), nơi một người trong trang phục ông già Noel đứng chờ sẵn với 2 túi quà lớn, bao gồm một chiếc máy chơi game Xbox phiên bản đặc biệt cùng nhiều phụ kiện và đĩa game.

Món quà này được giữ bí mật với Frye và Microsoft chỉ thông báo với cha mẹ và bà của cậu bé. Khi biết được những món quà đặc biệt này là để thưởng cho hành động nghĩa hiệp của Frye, cậu bé đã rất mừng rỡ và bắt đầu khóc.

Rõ ràng một hành động đẹp sẽ luôn được đền đáp, cho dù chúng ta có làm điều đó để nhận được sự đền đáp hay không. (Theo Dantri.com.vn)

Vài lời cùng bạn:

Hạnh phúc là điều con người hằng khao khát tìm kiếm. Vậy, bạn có biết hạnh phúc là gì không? Hạnh phúc đơn giản chỉ là những gì ta có và biết đón nhận nó, đồng thời qua đó biết trao ban cho người khác như câu chuyện kể trên.

Vì vậy, hạnh phúc không là một điều gì cao xa, ở mãi tận đâu xa xôi ngoài tầm tay với của mỗi người.

Do đó, khi ta biết trân trọng đón nhận cũng như là thành tâm trao ban là ta có hạnh phúc ngay bây giờ. Hơn nữa khi làm với cả tâm tình, ta còn có dịp nhận ra tình yêu của Thiên Chúa tặng ban cho ta là như thế nào. Khi ta không cảm nhận được những gì ta đang có là bởi đâu thì có lẽ chẳng bao giờ ta nhận ra được tình Chúa yêu thương ta.

Và như vậy, xuân cứ theo thời gian lẳng lặng tìm đến và sau đó cũng lại lẳng lặng nhẹ nhàng ra đi, còn riêng ta thì cứ mãi mãi thất vọng và chồng thất vọng, hay cứ than vãn và thở dài dài... vì ta cứ mải mê ngóng chờ và chờ ở mãi tận đâu cái mà chẳng bao giờ đến, trong khi đó ta lại không biết khởi sự qua việc mở lòng và đón nhận cùng trao ban những cái ngay trước mặt, trong tầm tay của ta từ những chuyện nhỏ bé, vụn vặt ngay từ bây giờ!!!

Vì vậy, hãy nhìn trời đất cùng con người trong mùa xuân đang đến này thật là rực rỡ, xinh đẹp mà cố gắng làm hết mình với những gì mình có. Với sự cố gắng của ta ngay bây giờ, chắc chắn chưa có được những gì mình mong muốn, nhưng ít ra mình có được sự bình an, niềm vui trong tâm hồn mình... vì mình đã biết đem lại lợi ích cho con người, cho trần gian... thì đó có khác gì việc ta đang hòa mình sống vui trong mùa xuân đẹp thật là đẹp rồi. Và cứ thế, ngày lại ngày, ta bước đi trong niềm vui.

Thiên Quang sss


Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập