Câu chuyện kể về “ bà cụ đi bán chanh dạo và cách hành xử của các bạn trẻ”.

Trong một quán ăn có một Bà cụ xách 4 túi chanh vào, đi đến bàn có 2 nam 2 nữ nói:

- Cô ơi! chanh ngon lắm cô mua cho tôi 1 túi với, tôi bán từ sáng sớm giờ nắng quá. 20 ngàn 1 túi cô mua cho tôi đắt hàng với.

"Không mua đâu bà ơi, túi to thế này ăn bao giờ mới hết" (Chàng trai nói)

- Về pha nước uống ngon lắm cô ơi cô mua....

"Không, không mua, đã bảo không mua rồi"

Bà cụ đi sang mấy bàn bên cạnh, một lát sau bà cũng bán hết được 4 túi trên tay.

Lúc đó 2 cô gái kia thấy vậy vội phân trần:

- Ôi ngày xưa em cũng hay mua lắm ý, cứ suốt ngày cho tiền mấy ông bà ấy nhưng về sau mới biết là toàn lừa đảo, nên giờ em chán chẳng muốn mua nữa .

Eo ơi nhé, có cả một động, bao nhiêu là ông bà già, suốt ngày đi xin kiểu này... Nói thẳng ra phải sống như thế nào thì về già con cái mới không nuôi chứ, đúng không….

Giả như có thật là như thế, thì cứ nghĩ lại đi, một túi chanh có 20 ngàn bạc mà lừa thì ăn thua gì? Cứ đếm chanh trong túi đi thì biết cái giá lừa người khác là bao nhiêu…

Trước mắt ta thấy điều gì? người ta khổ là thật, vì vậy không mua thì thôi, sao lại phải nói ra những lời đắng cay như thế. Rộng lòng thì giúp, không thì cũng không sao cả.

 

Bà cụ bán chanh dạo và câu chuyện gây nhiều tranh cãi.

Bởi vậy có người cho rằng: "Các bạn có thể nghi ngờ bà cụ bán chanh, không mua chanh cho cụ, nhưng người ta già rồi, bạn nên tôn trọng và đừng buông những lời nhận xét cay nghiệt như thế. Tội họ lắm".

Vì người ta có đi ăn xin đâu mà nói những câu chua chát vậy? Cũng vì hoàn cảnh cả thôi, chứ già cả rồi, tối ngày đi lừa cái túi chanh chẳng lãi lời được bao nhiêu đâu".

Và có người cho rằng: "Thực tình thì mình không trách các bạn đã không mua chanh cho bà cụ, họ có lý do để không mua và mình có thể hiểu. Tuy nhiên điều đáng trách chỉ là cách họ nhận xét về 1 bà cụ với lời lẽ xấu xí thôi!".

Do đó, đừng bao giờ quên một điều: “ sống biết đâu ngày mai thế nào, tiền tiêu bao nhiêu cũng hết. Nhiều khi mình giúp người ta thật, nhưng cũng là giúp mình nữa, trước một việc nghĩa, cái tâm mình nó vui theo…"

Thiên Quang sss

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập