CA ĐOÀN CÊCILIA MỪNG LỄ BỔN MẠNG 2016

Giáo hội mừng kính thánh nữ Cêcilia vào ngày 22/11, nhưng chiều Chúa nhật 20/11/2016  lúc 18g00, vào giờ  lễ ca đoàn Cêcilia phục vụ hát lễ hằng tuần, được phép của  cha xứ, ca đoàn mừng lễ bổn mạng hôm nay.

Thánh lễ trọng thể, có 6 cha đồng tế và thầy phó tế, cha Phêrô Quốc Anh chủ tế, mở đầu cha nói với cộng đoàn phụng vụ : “Hôm nay ngày kết thúc NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT- ngày kết thúc năm phụng vụ - Mừng lễ CHÚA KITÔ VUA VŨ TRỤ, chúng ta cùng học gương khiêm nhường phục vụ của vua Giêsu, học nơi lòng thương xót Chúa –  Cùng ca đoàn Cêcilia, mừng lễ bổn mạng ca đoàn. Thánh nữ Cêcilia đã phụng sự Chúa với tất cả tâm lòng.”

Đến phần giảng lễ, cha Phêrô Trí đặt câu hỏi với cộng đoàn : “Làm sao chúng ta biết Chúa Giêsu là Vua Tình Yêu, Vua Vũ Trụ?

-      Chúng ta nhìn cuộc đời của Chúa, từ khi sinh ra tại Belem đến chết trên núi Sọ

-      Nhìn lại bước đi của Giáo Hội.

Chúa đến trần gian không phải không phải để bộc lộ quyền bính. Thư thánh Gioan viết:”Thiên Chúa là tình yêu”, Ngài đến để đem con người vượt qua sự chết, bước vào sự sống đời đời. Cả cuộc đời Chúa là minh chứng tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Ngài đón nhận tất cả mọi người, nhất là những người bị loại trừ ghét bỏ, tìm kiếm chữa lành những gì đã hư mất, để đưa vào vương quốc của Ngài. Tình yêu của Chúa bộc lộ trên cả sự dữ, qua cái chết đau thương của Chúa, Tin Mừng chúng ta vừa được nghe , người trộm lành đã được vào Vương Quốc của Chúa.

Chúa mời gọi chúng ta đi trên con đường của Ngài. Gương thánh nữ Cêcilia, bổn mạng ca đoàn, thánh nữ thuộc dòng dõi quyền qúy, là tín hữu tràn đầy lòng mến Chúa yêu người, hay giúp đỡ những người nghèo khó. Trong khi giới trẻ đương thời mê say nhạc trần tục, lòng Cêcilia hướng về Chúa và ca tụng Chúa thôi. Thánh nữ đã dùng tất cả những ơn ban của Chúa, để phụng sự Chúa. Ca đoàn cũng muốn bước theo thánh bổn mạng, thánh nữ đã sống màu nhiệm  tình yêu và lòng thương xót trong đời sống. Nguyện xin sức mạnh Thánh thể Chúa đã biến đổi đời sống  các thánh cũng biến đổi đời sống chúng ta , xin Chúa vẽ lại khuôn mặt tình yêu của Chúa nơi chúng ta.”       

 

 M. Họa Mi

 

 

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 11
Hôm nay : 191
Tuần này: 3,311
Tháng này 10,209
Lượt truy cập: 724,617