BỔN MẠNG HỘI TRỐNG SÊRAPHIM

Bổn Mạng Hội Trống Sêraphim được cử hành vào lúc 18g00 ngày thứ bảy 29/9/2017. Thánh lễ chiều thứ bảy hôm nay mừng kính trọng thể LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI. Thánh lễ được với sự đồng tế của các Cha: Chủ tế Cha Phó Phê-Rô Chánh, Cha Phê-Rô Quốc Anh, Cha Gioan Baotixita Hường, giảng lễ Thầy Phó tế Martinô Augustinô.

Đúng 18g00 đoàn rước các Cha cùng khoảng 40 anh em trong hội trống Sêraphim tiến vào Thánh Đường cùng tiếng nhạc, tiếng trống vang dội khắp nhà thờ. Mở đầu Chủ Tế cha phó Phêrô Chánh đã nhắc lại sự kiện tại vịnh Lépante ngày 7-10-1571, nhờ ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi, Đức Thánh Piô V dạy rước kiệu Mẹ trọng thể và thành lập lễ Mẹ Thắng Trận vào ngày mồng 7 tháng 10 để ghi ơn Đức Mẹ, qua đó chúng ta thấy được sự quan trọng của kinh mân côi trong cuộc sống mỗi người, Cha cũng mời gọi cầu nguyện cho các anh em hội trống trong ngày mừng bổn mạng.

 Phần giảng lễ Thầy Phó diễn giải cho cộng đoàn thấy có phải "Kinh mân côi là sự lặp đi lặp lại nhàn chán” hay không ?. Một bộ phim, một bản nhạc chúng ta có thể coi đi coi lại nhiều lần, còn về Kinh mân côi đã được Đức Mẹ và Giáo