BỔN MẠNG HỘI TRỐNG SÊRAPHIM

Bổn Mạng Hội Trống Sêraphim được cử hành vào lúc 18g00 ngày thứ bảy 29/9/2017. Thánh lễ chiều thứ bảy hôm nay mừng kính trọng thể LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI. Thánh lễ được với sự đồng tế của các Cha: Chủ tế Cha Phó Phê-Rô Chánh, Cha Phê-Rô Quốc Anh, Cha Gioan Baotixita Hường, giảng lễ Thầy Phó tế Martinô Augustinô.

Đúng 18g00 đoàn rước các Cha cùng khoảng 40 anh em trong hội trống Sêraphim tiến vào Thánh Đường cùng tiếng nhạc, tiếng trống vang dội khắp nhà thờ. Mở đầu Chủ Tế cha phó Phêrô Chánh đã nhắc lại sự kiện tại vịnh Lépante ngày 7-10-1571, nhờ ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi, Đức Thánh Piô V dạy rước kiệu Mẹ trọng thể và thành lập lễ Mẹ Thắng Trận vào ngày mồng 7 tháng 10 để ghi ơn Đức Mẹ, qua đó chúng ta thấy được sự quan trọng của kinh mân côi trong cuộc sống mỗi người, Cha cũng mời gọi cầu nguyện cho các anh em hội trống trong ngày mừng bổn mạng.

 Phần giảng lễ Thầy Phó diễn giải cho cộng đoàn thấy có phải "Kinh mân côi là sự lặp đi lặp lại nhàn chán” hay không ?. Một bộ phim, một bản nhạc chúng ta có thể coi đi coi lại nhiều lần, còn về Kinh mân côi đã được Đức Mẹ và Giáo hội kêu mời mà chúng ta lại tỏ vẻ hững hờ, đó có là vì chúng ta chưa hiểu và chưa biết giá trị thật sự của Kinh Mân Ccôi mang lại, lời Kinh Kính Mừng chính là lời của Thiên Chúa qua lời chào mừng của Thiên Thần Gabriel với Mẹ Maria, là lời thể hiện một thời kỳ mới, là thời kỳ mà Thiên Chúa sẽ ở cùng với loài người, và để cứu chuộc con người. Thầy tiếp tục cho ta thấy lời Kinh Mân Côi tuy ngắn gọn, nhưng trong đó đã bao hàm đầy đủ những ý nghĩa trong sự mầu nhiệm nhập thể của Thiên Chúa và phù hợp trong mọi hoàn cảnh đời sống chúng ta "Khi nay, và trong giờ lâm tử". Qua kinh mân côi Thiên Chúa đã thể hiện sự yêu thương của Người đối với nhân loại chúng ta, qua sự hứa ban con một Người là Chúa Giêsu Kitô. Và để chúng ta hứng thú với Kinh mân côi Thấy Phó cũng đưa ra một số gợi ý đó là không chần chừ mà hãy thực hiện ngay bây giờ, ngay hôm nay và phải lặp đi lặp lại để hình thành một thói quen tốt. Sau cùng Thầy cũng gửi lời chúc mừng tới hội trống Sêraphim trong ngày bổn mạng, hãy dùng tiếng kèn tiếng trống của mình để phụng sự Chúa, trao yêu thương đến mọi người.

 Cuối Thánh Lễ Cha Phó Phê-Rô thay lời cho anh trưởng hội trống, cám ơn qúy Cha đồng tế, qúy Tu sĩ, qúy Chức trong HĐMVGX, qúy Ân nhân, cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và động viên cho hội trống Sêraphim ngày càng phát triển.

                                                                         BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập