BÀI CẢM NHẬN LỄ THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU

BỔN MẠNG CA ĐOÀN THIẾU NHI GIÁO XỨ KHIẾT TÂM.

 “Giữa lòng Giáo Hội, con sẽ là tình yêu…”

Hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu, các em ca đoàn thiếu nhi – Giáo xứ Khiết Tâm mừng kính vị Thánh nữ trẻ - Têrêsa Hài Đồng Giêsu vào thánh lễ chiều Chúa nhật lúc 15g ngày 30 tháng 9 năm 2018. Hòa cùng lời ca nhập lễ, các em đại diện ca đoàn cùng với thánh giá nến cao đi đầu rước đoàn đồng tế gồm có cha Phêrô Đinh Quang Trí - Bề trên cộng đoàn Khiết Tâm -  chủ tế, cha Đaminh Trần Dũng và cha Phêrô Mai Quốc Anh tiến vào cung thánh.

Trong bài giảng lễ, cha Đaminh nhắc đến việc đố kỵ ganh ghét nên loại bỏ trong tập thể, sống chan hòa với mọi người. Như gương thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, chị thánh sống yêu mến Chúa Giêsu tha thiết, làm mọi việc cho dù là nhỏ nhất bằng tình yêu. Cha cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em ca đoàn thiếu nhi, nhắn nhủ các em luôn sống đơn sơ, vui tươi như chị thánh Têrêsa, chuyên chăm cầu nguyện và siêng năng tham dự thánh lễ và phục vụ Chúa bằng lời ca tiếng hát của mình.

Phần thánh lễ tiếp tục với lời tuyên xưng đức tin qua kinh tin kính của cộng đoàn, sau đó bốn em ngành Thiếu đọc lời nguyên tín hữu, thay mặt cộng đoàn cầu nguyện theo ý chỉ ngày Chúa nhật và cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn thêm thăng tiến.

Tiếp đến, các em dâng lễ vật lên Thiên Chúa cùng lời ca “tựa trầm hương ngát bay về tôn nhan Chúa….”. Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong không khí trang nghiêm và sốt sắng.

Dường như các em ca đoàn có phần bồi hồi và tự hào hơn khi được cộng đoàn hiệp dâng cầu nguyện trong thánh lễ mừng bổn mạng. Các em hăng say với lời ca hiệp lễ để “dâng muôn câu cảm tạ, cảm tạ tình yêu của Chúa….”, cảm nghiệm “tình Chúa yêu con như thái sơn vời vợi đỉnh cao…”

Kết lễ, Cha Phêrô - Bề trên cộng đoàn Khiết Tâm -  chủ tế thay lời cảm ơn soeur ca trưởng, quý phụ huynh, quý ân nhân và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ bổn mạng của các em ca đoàn thiếu nhi thật sốt sắng. Cha mến chúc ca đoàn thiếu nhi ngày thêm lửa yêu mến phục vụ Chúa qua lời kinh tiếng hát trong mỗi thánh lễ thiếu nhi. Lời ca vang tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội một vị Thánh nữ tuyệt vởi như Têrêsa vang lên “Có một nụ hoa, nụ hoa hồng bé nhỏ, có một nụ hoa thơm ngát trời xa. Là Têrêsa với tình yêu đơn sơ. Là Têrêsa suốt đời như em thơ. Người như em thơ bên Chúa là mẹ hiền. Người như bông hoa thơm ngát trong tình Cha…”

Cầu chúc các em ca đoàn thiếu nhi sẽ mãi luôn vui tươi, rạng rỡ vì có Chúa Giêsu hiện diện ở cùng các em. Cầu chúc các em giữ được tấm lòng sạch trong, đơn sơ, luôn yêu mến phục vụ Chúa như chị Thánh Têrêsa.

                                Têrêsa Phạm Thị Thanh Hoa

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400