Giáo xứ Khiết Tâm đã bế mạc năm Đức Tin bằng một đêm Hùng ca huyết sử với chủ đề “Chứng nhân đức tin” vào lúc 19g00’ ngày 23/11/2013 tại khuôn viên giáo xứ. Đây cũng là dịp kỉ niệm 40 năm Tỉnh dòng Thánh Thể hiện diện tại Việt Nam.

Chương trình đựơc đầu tư kĩ lưỡng và tập luyện nhiều tháng trước khi diễn ra, với sự cộng tác của nhiều thành phần trong giáo xứ, từ các ca đoàn, giới trẻ, các bạn di dân, các tu sĩ nam nữ đến từ các dòng đặt tại giáo xứ cho đến các em thiếu nhi. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các ca sĩ công giáo như Nguyễn Hồng Ân, Diệu Hiền, nhạc sĩ Ngọc Linh và sự giúp đỡ của các giáo xứ, tu sĩ khác.

Chương trình đựơc mở đầu bằng nhịp trống hào hùng của đội trống giáo xứ Khiết Tâm và giáo xứ Phanxicô. Những giai điệu ngọt ngào, hùng tráng của các tiết mục hợp ca, vũ khúc, đơn ca làm cho hàng nghìn người xem, mặc dù không còn chỗ ngồi vẫn say sưa theo dõi. Đỉnh cao của chương trình là nhạc cảnh “Cuộc Tử Đạo của Thánh Nguyễn Duy Khang” với dàn diễn viên nghiệp dư nhưng vẫn làm cho mọi người đều nín lặng cảm phục trước đức tin của một vị Thánh trẻ tử đạo.

Sau chương trình là phần hôn kính xương các Thánh tử đạo Việt Nam trong bầu không khí trang nghiêm.

Chương trình kết thúc đã để lại trong mỗi người một cảm xúc thiêng liêng, như lời Cha chánh xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang đã phát biểu mở đầu:”Tạ ơn Chúa vì hạt giống đức tin đã gieo trên quê hương Việt Nam. Tỉnh dòng Thánh Thể tại Việt Nam chọn bổn mạng các Thánh tử đạo Việt Nam với ước nguyện chọn đức tin mạnh mẽ dám sống và dám chết cho yêu thương. Và chương trình thành công không phải vì các tiết mục diễn xuất sắc, mà vì chính Chúa Thánh Thần  đã nhờ gương các Thánh tử đạo và khơi lên đức tin mạnh mẽ nơi mỗi ngừơi chúng ta”.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400