Chiều nay, vào lúc 18 giờ ngày 13/10/2014 thánh lễ trọng thể, bổn mạng giáo khu Fatima. Sau lời dẫn đầu lễ, đến hồi trống dẫn, cung nghinh Đức Mẹ Fatima từ cuối nhà thờ lên gian cung thánh. Đoàn rước gồm Thánh Gía nến cao, Hội Đồng Mục vụ, đại diện giáo khu, qúy cha đồng tế : Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh, cha xứ Phaolô Maria, cha Phêrô Trịnh, Phêrô Thỉnh, Phaolô Trí, cha Giuse Công và thầy phó tế Gioan Baotixita.
Mở đầu lễ, cha xứ chủ tế nói với cộng đoàn : “ Năm 1917, khi thế giới bị đe dọa bởi chiến tranh, nhân loại xa rời tình thương của Thiên Chúa, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra tại Fatima với 3 trẻ : Lucia, Giaxinta và Phanxicô vào ngày 13 mỗi tháng; từ tháng 5 đến tháng 10 với sứ điệp : Cải thiện đời sống, siêng năng lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Trái Tim Mẹ.Tôn sùng Trái Tim Mẹ là yêu mến, bắt chước các nhân đức của Mẹ. Sám hối, cải thiện đời sống, là nền tảng đời sống Kitô hữu. Cộng đoàn chúng ta cùng cầu nguyện cho giáo khu Fatima trong ngày mừng lễ bổn mạng, để giáo khu trở nên con thảo của Chúa, con ngoan của Mẹ, thăng tiến đời sống, để Chúa đem lại hòa bình cho gia đình, cho thế giới.
Phần giảng lễ, cha Phaolô Trí đặt lại vấn đề với cộng đoàn, đặc biệt với giáo khu Fatima : Làm sao để lời nhắn nhủ của Mẹ tại Fatima đi vào đời sống chúng ta. Chúng ta cùng Mẹ suy niệm cuộc đời của Chúa, hành trình xin vâng của Mẹ cách vắn gọn qua kinh Mân Côi. Như Mẹ suy đi  nghĩ lại từng màu nhiệm của Chúa, áp dụng vào đời sống chúng ta, hầu trở nên những Kitô hữu như lòng Chúa mong muốn.
Sau thánh lễ, cha xứ cám ơn cha bề trên, qúy cha đồng tế. Sự hiện diện của qúy cha, như là lời động viên các gia đình trong giáo khu thực hành mệnh lệnh của Mẹ. Cám ơn cộng đoàn, ca đoàn Thánh Gia hát phục vụ thánh lễ. Cha cũng nhắc nhở các liên gia khi nhìn lại bối cảnh Fatima. Các liên gia phải siêng năng đọc kinh hằng tuần, họp nhau cung nghinh Mẹ đầu tháng, đó là cách thể hiện niềm tin của chúng ta.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập