TRẠI HÈ “HỌC CÙNG GIÊ-SU” PHÂN ĐOÀN ẤU ĐOÀN THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU

Cứ mỗi năm, vào dịp hè, Đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su lại tổ chức các trại hè dành cho các phân đoàn để đánh dấu hoàn tất một năm học giáo lý. Trại hè của phân đoàn Ấu năm nay được diễn ra trong hai ngày 19,20/7/2014 trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Với chủ đề trại được chọn là “Học cùng Giê-su”, trại hè diễn ra với các hoạt động nhằm giúp các em hướng về Chúa Giê-su hài đồng là lý tưởng của các em. Trại hè với sự có mặt của gần 200 em thiếu nhi ngành Ấu độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, được chia làm 24 đội và sự cộng tác của các anh chị huynh trưởng, dự trưởng và lớp Hiệp sĩ. Các em được chia theo các đội, cùng thi đua để giành kết quả cao nhất qua các hoạt động trang trí lều, hội thao, lửa thiêng Thánh Thể, trò chơi lớn và đặt lên trên hàng đầu là tinh thần kỉ luật trại.

Vừa nhập trại, các em hào hứng hòa vào các trò chơi hội thao thú vị mà cũng không kém phần khó khăn như: cả đội cùng vượt chướng ngại vật để làm bể bong bóng, vượt ma trận thật khéo léo và đánh golf, gánh nước, mò ngọc, đánh trúng mục tiêu, ghép tranh. Hầu hết các em đều chơi hết mình để đạt kết quả cao nhất.

Buổi lửa thiêng thánh thể hướng các em về sự giao tranh giữa ma quỷ tượng trưng cho tội lỗi và ánh sáng tượng trưng cho Thiên Chúa. Các em xếp thành vòng tròn xung quanh ánh lửa bập bùng, cùng nhảy múa với những điệu múa, thích thú với những trò chơi sinh hoạt và lắng đọng lại với những tiết mục hoạt cảnh do chính các em tập và diễn. Đêm lửa thiêng kết thúc bằng giờ chầu Thánh Thể trong màn đêm tĩnh lặng.

Buổi sáng hôm sau các em thức dậy thật sớm để ăn sáng và tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn rồi lại hào hứng bước vào hành trình trò chơi lớn. Với một tấm bản đồ và phiếu thông hành, các đội cùng nhau vượt qua các trạm được tái hiện lại bằng chính những dụ ngôn quen thuộc, cùng tham gia các trò chơi và ôn tập lại nghiêm tập, các kinh, bài hát sinh hoạt…Các dụ ngôn trở nên thật gần gũi và quen thuộc và những trò chơi giúp các em hiểu sâu hơn ý nghĩa các dụ ngôn.

Hai ngày trại kết thúc nhanh chóng và những bài học các em học được thật bổ ích. Đó là tính tự lập, tự chăm sóc cho bản thân,  được giao lưu với bạn bè, tinh thần đồng đội qua những trò chơi, tính kỉ luật trong giờ giấc… Đây không chỉ là sân chơi trong những ngày hè mà còn là những bài học, những kỉ niệm đẹp các em sẽ mang theo trong hành trang vào đời.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400