MỪNG MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI 2018

Thánh lễ đồng tế được cử hành trọng thể lúc 18g00. Cha xứ Phaolô Maria chủ tế, cùng đồng tế với cha có cha phó BTGT Giuse, cùng qúy cha Dòng Thánh Thể, cha Giuse Nguyễn Văn Tình đặc trách Huynh Đoàn Đaminh giảng lễ, đặc biệt là ngày bổn mạng của Huynh Đoàn.

“Hôm nay chúng ta hân hoan mừng Mẹ Hồn Xác Lên trời, là niềm hy vọng của mỗi người chúng ta. Mẹ được những đặc ân cao qúy Thiên Chúa ban cho Mẹ. Chúng ta được mời gọi noi gương bắt chước Mẹ trong từng ngày sống Vui, Thương, Mừng. Nhờ mẹ huấn luyện chúng ta trở nên người con thảo của Thiên Chúa.” Đó là lời mở đầu lễ của cha chủ tế.

Cha giảng lễ nói về vai trò quan trọng của Mẹ trong lịch sử cứu độ và cuộc đời mỗi người chúng ta. Giáo Hội tuyên bố 4 tín điều về Mẹ : Trọn Đời Đồng Trinh - Vô Nhiễm Nguyên Tội - Mẹ Thiên Chúa - Hồn Xác Lên Trời._Bài Tin Mừng vừa trình thuật Thiên thần Truyền Tin cho Đức Mẹ và lời thưa “ Xin Vâng” của Mẹ. Nghe tin người chị họ mang thai, mẹ đã vội vã lên đường. Cuộc viếng thăm của Mẹ đã mang lại niềm vui, ơn cứu độ của Chúa đến người chị và hài nhi trong dạ mẹ. Chúng ta học nơi gương Mẹ, để viếng thăm, an ủi nhất là những người già yếu. Học nơi Mẹ tâm tình tạ ơn Chúa. Trong mọi hoàn cảnh cuộc đời luôn thưa xin vâng như Mẹ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa tạm và tuyên hứa trọn đời của một số hội viên trong Huynh Đoàn.

Kết thúc Thánh Lễ, cha xứ thay lời cho HĐĐM cám qúy cha, qúy chức trong  HĐMVGX  cùng cộng đoàn. Sự đồng hành của qúy cha đã khích lệ HĐĐM rất nhiều. Giáo xứ có 2 HĐ, Huynh Đoàn Đaminh và Huynh Đoàn Thánh Thể, mời gọi ACE tham gia để với linh đạo của mỗi HĐ giúp chúng ta sống thánh. Cám ơn sự cộng tác của HĐĐM trong công tác nhỏ tại giáo xứ nhất là giờ chầu Thánh Thể hằng ngày từ 2g-3g chiều. Cha chúc mừng HĐĐM và những ai mang thánh hiệu Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập