LỄ ĐỨC MARIA TRINH NỮ VƯƠNG - BỔN MẠNG GIÁO KHU TRINH VƯƠNG

Vào lúc 17g00, giáo dân trong giáo khu tập trung tại liên gia 10, để rước Kiệu Đức Mẹ  ra Thánh Đường. Kiệu Đức Mẹ được con cái Mẹ kết những đóa hồng tươi xinh. Đúng 17g15, mưa đã ngừng rơi, cuộc Cung nghinh Mẹ bắt đầu, trên tay mỗi người cầm cành huệ trắng tinh. Cùng đi rước  Mẹ với giáo khu có thầy Pherô Maria Thành. Tại Thánh Đường đội trống gióng lên tiếng trống đón Mẹ.

Thánh Lễ bắt đầu 18g00, sau lời dẫn lễ, Cha xứ Giuse Hoàng Anh chủ tế, cùng đồng tế với cha phó Phêrô Quốc Anh, qúy cha dòng Thánh Thể và  cha Hilariô Thiều Tu Hội Naza cung nghinh Mẹ lên Cung Thánh.

Trọng tâm  bài giảng, cha phó xoáy vào lời thưa “Xin Vâng” của Đức Maria : “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói.” Thiên Chúa ở cùng nhân loại nhưng qua Đức Maria, người luôn được Thiên Chúa ở cùng. Chúng ta gẫm suy về muôn vàn khó khăn mà Đức Maria phải đối diện như là : lời xầm xì của hàng xóm, láng giềng khi mà Mẹ chưa về nhà chồng đã mang thai. Rồi làm sao giải thích với Thánh Giuse đây. Lời “Xin Vâng” của Đức Maria không chỉ nói lên sự đồng ý, mà còn nói lên sự dấn thân đến bất cứ nơi đâu Thiên Chúa muốn,  như nơi Belem, sang Ai cập, đến đồi Can vê .......Cộng tác với Thiên Chúa là sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi ích kỷ. Cộng tác với Thiên Chúa là sẵn sàng đón nhận mọi biến cố xảy đến. Mẹ đã tùng phục trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa. Mừng lễ Mẹ, xin cho chúng ta can đảm cộng tác với thánh ý Thiên Chúa, để ngày sau cùng Mẹ hưởng phúc vinh Thiên Đàng.

Thánh Lễ kết thúc trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Nguyện xin Chúa cho chúng ta luôn biết học nơi gương Mẹ.

Vào đầu buổi tiệc vui, cha xứ nói lên tâm tình cảm ơn sự cộng tác của qúy ông bà anh chị em trong giáo khu, để đạt được mọi sự tốt đẹp như hôm nay. Cha cầu chúc cho sự đoàn kết, hiệp nhất xây dựng giáo khu, giáo xứ.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập