NGÀY HỌP MẶT LIÊN HUYNH

HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ LẦN II GP BAN MÊ THUỘT

Ngày 26/03/2015 tại Giáo xứ Quỳnh Ngọc, Giáo hạt Mẫu Tâm

 

Chủ đề: BÍ TÍCH THÁNH THỂ – BÍ TÍCH CỦA NIỀM VUI VÀ HY VỌNG

Đúng 7giờ sáng ngày 26 tháng 3 năm 2015, các hội viên của các Giáo xứ và Giáo họ đã có mặt tại Giáo xứ Quỳnh Ngọc. Ngày họp mặt Liên Huynh Huynh Đoàn Thánh Thể lần II Giáo phận Ban Mê Thuột, có sự hiện diện: Cha Antôn Vũ Anh Tuấn Chánh xứ và Cha phó Gioan Baotixita Nguyễn Minh Khiêm Giáo xứ Quỳnh Ngọc, Cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Ban Sứ Vụ Tông Đồ Tỉnh Dòng Thánh Thể, Cha Michael Phạm Tiến Thành, Đặc Trách HĐTT Ban Mê Thuột, Cha Phanxicô Nguyễn Văn Chính, Thầy sáu Đa Minh Đinh Công Chức, Thầy Phêrô Nguyễn Trung Chánh, quý Dì Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể thuộc Cộng đoàn Giáo xứ Tân Lợi, quý Dì Dòng Chúa Quan Phòng thuộc Giáo xứ Quỳnh Ngọc. Ngoài ra, buổi họp mặt đón tiếp khoảng 300 Hội Viện HĐTT, trong đó có 37 Hội Viên tuyên hứa, bao gồm 6 Giáo xứ: Quỳnh Ngọc, Kim Phát, Kim Châu, Kim Hòa, Chi Lăng, Duy Hòa; 2 Giáo họ: Buôn Trấp, Mân Côi.

Vào lúc 7giờ30 – 8giờ30 đón tiếp, quy tụ và sinh hoạt, sau khi ổn định chỗ ngồi cho các Hội Viên trong nhà thờ. Cha Michael chào đón và giới thiệu thành phần tham dự trong ngày họp mặt lần này, trong thời gian đó, Cha Antôn Giáo xứ Quỳnh Ngọc đã nói lên tâm tình của buổi họp mặt họp mặt hôm nay rất vui và ý nghĩa, vì buổi họp mặt Liên Huynh HĐTT lần II được tổ chức tại Giáo xứ Quỳnh Ngọc. Trước khi bước vào bài thuyết trình đầu tiên, Cha Phaolô Trưởng Ban SVTĐ cầu nguyện, hát kinh Chúa Thánh Thần, Cộng đoàn dành vài phút để hướng về Cha Thánh Ê-ma, và đọc kinh Cha Ê-ma.

Tiếp đến, Cha Phanxicô chia sẻ bài thuyết trình với đề tài: Bích Tích Thánh Thể của Niềm Vui và Hy Vọng. Cha Phanxicô đã dẫn vào đề tài từ những bữa ăn trong đời sống thường ngày, để dẫn vào Bí Tích Thánh Thể của Niềm Vui và Hy Vọng. Cha Phanxicô đã nhấn mạnh đến trọng tâm của Thánh lễ và Chầu Thánh Thể, đó là tầm quan trọng dẫn đến Bí Tích Thánh Thể của Niềm Vui và Hy Vọng.

Kế tiếp, Cha Antôn đã thuyết trình đề tài: Tân Phúc Âm Hóa Cộng Đoàn Đời Sống Các Giáo Xứ. Cha Antôn đã dẫn vào đề tài qua việc Cộng đoàn Hội Thánh hiệp thông trong thờ phượng “Các tín hữu siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng (Cv 2,42). Trong bài thuyết trình, Cha Antôn đã đưa ra ba điểm chính: (1) Thánh lễ vượt trên thời gian và luôn là hiện tại; (2) Thánh Thể Hy Tế tạ ơn – chóp đỉnh của hành động thờ phượng; (3) Cộng đoàn giáo xứ thờ phượng Chúa trong cuộc sống. Kết thúc bài thuyết trình, Cha Antôn đã nêu lên những câu hỏi và gợi ý cho các Hội Viên ý thức tầm quan trọng của việc tham dự Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể tại các Giáo xứ.

Sau bài thuyết trình của Cha Antôn, Cộng đoàn bước vào giờ Chầu Thánh Thể, do Thầy sáu Đa Minh phụ trách. Thầy đặt Mình Thánh và chia sẻ Lời Chúa trong khoảng thời gian 30phút.

Bước vào buổi chiều, Cha Phaolô thuyết trình đề tài Linh Đạo Thánh Thể được canh tân. Cha Phaolô đã trình bày vắn tắt Linh Đạo Thánh Thể được canh tân và những sinh hoạt liên quan đến Huynh Đoàn Thánh Thể. Sau bài thuyết trình, Cha Phaolô và Cha Michael đã có cuộc hội thảo bằng việc sinh hoạt giao lưu, báo cáo của các Huynh Đoàn, thảo luận và giải đáp những thắc mắc cho từng Hội Viên.

Kết thúc ngày họp mặt Liên Huynh HĐTT với Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt mến, sau bài giảng của Cha Michael bước vào phần nghi thức Tuyên Hứa. Cha Phaolô đã nhận lời tuyên hứa của 37 Hội Viên, cũng như trao huy hiệu, thủ bản và vi bằng. Sau Lời nguyện Hiệp lễ, Ông Phaolô Chủ Tịch HĐMV Giáo xứ Quỳnh Ngọc, kim Phó Liên Huynh HĐTT Giáo phận Ban Mê Thuột nói lời cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ, và Cộng đoàn dân Chúa. Cha Trưởng Ban SVTĐ tuyên bố bế mạc ngày họp mặt và công bố ngày họp mặt kế tiếp vào Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2015, ngày lễ Mình Máu Chúa Kitô tại Giáo xứ Khiết Tâm.

Với nghi thức sai đi thi hành sứ vụ Thánh Thể, và nhóm Linh Hoạt Viên Giáo xứ Quỳnh Ngọc múa bài Gieo mầm tin yêu, đã kết thúc ngày Họp mặt Liên Huynh Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo phận Ban Mê Thuột lần II, tại Giáo xứ Quỳnh Ngọc, Giáo hạt Mẫu Tâm.

Phê-rô Trung Chánh, SSS

HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

1. Nhân ngày chịu chức linh mục 13 năm 11/04/2015 của cha quản hạt Gia Kiệm Phêrô Phạm Duy Liễm, chánh xứ Ninh Phát, đặc trách Giới Gia Trưởng Giáo phận Xuân Lộc và cha Vinh sơn Nguyễn Mạnh Cường, chánh xứ Lộ Đức, hạt Hoà Thanh, Phó Giám Đốc Caritas Giáo phận Xuân Lộc, cha đặc trách Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo phận Xuân Lộc. Huynh Đoàn đã đến chúc mừng và cầu xin Thiên Chúa ban tràn ơn của Ngài để các cha chu toàn sứ vụ trong Giáo phận.

2. Nhân ngày lễ Truyền Dầu 02/04 2015 được tổ chức tại Giáo hạt Gia Kiệm, Giáo xứ Dốc Mơ do cha quản hạt tổ chức, Hunh Đoàn Thánh Thể lần đầu tiên được mời đến tham dự và hy vọng những làn khác sẽ được mời tham dự các biến cố trong Giáo phận. 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập